Gợi ý các món ngon ngày 30/4-1/5

Thứ sáu, 24/04/2020, 06:14 AM

Nghỉ lễ là dịp để gia đình được đoàn tụ, sum vầy. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các món ngon ngày 30/4-1/5 để chiêu đãi cả nhà.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nếu không đi chơi xã thì bạn có thể vào bếp tự tay chuẩn bị những món ăn ngon để chiêu đãi người thân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý các món ngon ngày 30/4-1/5 từ những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp.

Tham khảo ngay các món ăn dưới đây nhé:

Nộm tai xoài xanh

cach-lam-nom-tai-lon-xoai-xanh-gion-san-sat-ngon-kho-cuong

- Tai heo làm sạch, thái mỏng

- Xoài xanh nạo sợi

- Hành tây: 1 củ

- Bột canh, đường, chanh, ớt, tỏi, lạc rang, húng chó, mùi tàu.

Cách làm: Tai heo mua về làm sạch, luộc chín rồi ngâm vào bát nước lạnh để tai heo được giòn. Sau đó thái mỏng. Cho tai heo, xoài, hành tây vào chiếc âu to. Thêm gia vị bột canh, đường, nước cốt chanh vào trộn đều. Tiếp đó cho tỏi, ớt, lạc rang giã rối vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ vào, trộn thêm một lượt là xong. Cho nộm xoài xanh tai heo ra đĩa rồi thưởng thức!

Vịt om sấu

unnamed

- Vịt: 1 con

- 5-6 quả sấu

- Gừng, sả, bột canh, rau mùi tàu.

Cách nấu: Vịt mua về rửa sạch với rượu trắng và một củ gừng để khử sạch mùi hôi. Sau khi làm sạch chặt vịt thành miếng vừa ăn ướp cùng gia vị bột canh, xả, gừng băm trong khoảng nửa tiếng để vịt ngấm ra vị.

Cho dầu vào chảo, cho toi vào phi thơm rồi cho vịt ướp gia vị vào xào cùng. Sau đó cho thêm nước vừa ăn, cho thêm sấu rồi đậy vung lại cho vịt mềm. Khi vịt gần chín cho sấu vào đun cùng một lúc. Vịt chín múc ra bát rồi cho mùi tàu lên rồi bày ra ăn nóng.

Trên đây là các món ngon ngày 30/4-1/5. Hãy lưu lại để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé.

Bài liên quan