Gợi ý đáp án đề thi Sinh học chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018

10:40 26/06/2018

Mời độc giả tham khảo gợi ý đáp án đề thi Sinh học chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018.

goi-y-dap-an-de-thi-sinh-hoc-chinh-thuc-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018
Gợi ý đáp án đề thi Sinh học chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ảnh minh họa

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ 25 đến 27/6 với sự tham dự của gần 1 triệu thí sinh trên cả nước.

Ngày thi đầu tiên 25/6 kết thúc với hai bài thi môn Ngữ văn và Toán. 

Hôm nay, ngày 26/6 kỳ thi THPT quốc gia 2018 tiếp tục diễn ra các thí sinh sẽ thực hiện làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các phân môn Vật lý, Hóa học và Sinh học theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong tổng thời gian 150 phút.

Thí sinh làm bài thi môn Sinh học tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút. 

Theo Bộ GD&ĐT quy định nội dung kiến thức đối với môn Sinh học bắt buộc phải nằm ở chương trình sách giáo khoa phổ thông, lượng kiến thức sẽ chủ yếu ở lớp 12. Tuy nhiên, để làm tốt được, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức nền ở các cấp học và lớp học trước đó.

Kinh nghiệm làm bài tốt môn Sinh học, đầu tiên là thí sinh phải hiểu và lĩnh hội hết những kiến thức mà thầy cô giảng trên lớp, trên cơ sở nền tảng đó hệ thống hóa lại và mở rộng, đào sâu các kiến thức khác.

Cùng với đó là việc rèn luyện bài tập, đây là cách thức tốt nhất để vận dụng lý thuyết đã học để xem mình hiểu biết đến đâu. Ngoài ra cũng cần định hướng trước các câu hỏi có thể ra về vấn đề mà mình đang học.

Thi trắc nghiệm là một lợi thế của môn Sinh học nên không phải diễn giải nhưng học sinh phải học thuộc và nắm chắc, hiểu đúng từ luận của đề thì mới đủ tự tin, an tâm làm được bài.

Hơn nữa, thi trắc nghiệm kiến thức dàn trải nên khi ôn tập, học sinh không nên bỏ phần nào trong sách giáo khoa, thậm chí không được bỏ 1 mục nhỏ nào. Khi bắt tay vào làm bài thi đối với bài thi trắc nghiệm, đừng làm tuần tự từ đầu đến hết, điều này sẽ dẫn đến tình trạng mắc kẹt và đi vào bế tắc mặc dù nhiều câu khác có thể làm được.

Theo kinh nghiệm của nhiều giáo viên, nên làm bài thi làm nhiều vòng, lượt thứ nhất có thể trả lời nhanh được 50% số câu hỏi tùy khả năng, lượt thứ 2 suy nghĩ để trả lời những câu còn lại và đừng mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

Các giáo viên của SKCĐ đang giải đề. Mời bạn đọc F5 để có thể xem gợi ý đáp án đề thi Sinh học chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sớm nhất.

Gợi ý đáp án đề thi Sinh học chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được cập nhật ngay sau khi kết thúc buổi thi sáng 26/6 tại đây.

 

Sáng nay 26/6 kỳ thi THPT quốc gia 2018 tiếp tục với tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Sáng nay 26/6, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tiếp tục diễn ra các thí sinh sẽ thực hiện làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên gồm các phân môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

 

Học sinh không dự thi vì lũ quét: Có được xét đặc cách tốt nghiệp?

Tình hình lũ quét khu vực trung du miền núi phía Bắc đã khiến thí sinh đi lại khá vất vả, thậm chí có những thí sinh không thể đến điểm thi vì địa bàn bị cô lập do lũ. Thực tế này đặt ra câu hỏi liệu các em có được xét đặc cách tốt nghiệp?

 

Ngày đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2018: 45 thí sinh vi phạm quy chế thi

Kết thúc ngày thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, có 45 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 44 em bị đình chỉ thi và 1 thí sinh bị khiển trách.

 Tin khác