| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Chủ nhật, 16/02/2020, 06:09 AM
  • Click để copy

Gợi ý hình vẽ đơn giản để mẹ vẽ cùng con trong những ngày tránh dịch

Trong những ngày trẻ được nghỉ ở nhà để tránh dịch viêm phổi cấp, mẹ hãy thử tập vẽ cùng con, vừa giúp con phát triển các kỹ năng phân tích, sáng tạo và tư duy, vừa để bé không cảm thấy bí bách, nhàm chán trong cả ngày dài.

Nếu như mẹ không muốn con cứ suốt ngày dán mắt vào điện thoại, máy tính bảng thì hãy khiến con bận rộn hơn bằng việc tập vẽ cùng con. Bạn có thể đưa cho trẻ một tập giấy, sách tô và hộp bút màu, việc vẽ tranh cùng con sẽ khiến con bận rộn lắm đấy

Dưới đây là một số cách vẽ hình đơn giản mẹ có thể tham khảo để hướng dẫn con vẽ

Vẽ con chim

Empty

Những chú chim xinh đẹp, dễ thương đang bay lượn ngoài trời, khiến trẻ chú ý và yêu thích, chỉ vài nét vẽ cơ bản, mẹ và bé sẽ hoàn thiện cùng bé yêu.

Vẽ chú cú mèo

Empty

Chỉ cần vài nét vẽ chú cú mèo đã hiện ra trên trang giấy của bé rồi

Chú chuồn chuồn

Empty

Lúc nhỏ, ai cũng từng chơi trò bắt chuồn chuồn. Vậy hôm nay thử vẽ những chú chuồn chuồn nhỏ nhỏ bằng những bước vẽ đơn giản dưới đây nhé

Chú Cá

Empty

Hãy vẽ cùng bé cả một đại dương với những chú cá tung tăng bôi lội bên những rặng san hô

Chú gấu

Empty

Nếu bé thích khuôn mặt gấu ngộ nghĩnh thì các mẹ có thể hướng dẫn bé vẽ theo những thao tác này

Chú heo con

Empty

Mẹ có thể cùng bé vẽ những chú “ủn ỉn” dễ thương 

Ngôi nhà của bé

vẽ ngôi nhà

Mẹ có thể dậy bé vẽ một bức tranh hoàn chỉnh với một ngôi nhà, những đám cỏ xanh mướt cùng những đám mây và ông mặt trời.

Vẽ những thành viên trong gia đình

bé vẽ gia đình

Mẹ có thể gợi ý cho bé vẽ những thành viên trong gia đình, để làm một món quà dành cho mọi người, chắc chắn bẽ sẽ dành rất nhiều tình cảm để cùng bạn tạo nên những bức tranh đẹp nhất đó.

Vẽ con virut Corona

vẽ

Bố mẹ có thể dạy bé vẽ nhiều hình vẽ đơn giản, sau đó cùng con tô mầu và hoàn thiện bức tranh, hoặc gợi ý cho trẻ tự do sáng tạo, tưởng tượng về con virus corona và để con vẽ lại, đồng thời, hướng dẫn con cách bảo vệ sức khỏe phòng tránh virus này xâm hại cơ thể.

Trên đây là một số gợi ý mà mẹ nào cũng nên biết. Đó là những hình ảnh thứ bé được biết nhiều trong cuộc sống và được xem qua sách báo hàng ngày. Chính vì vậy chắc chắn sẽ tạo nên hứng thú cho các bé. Hãy dành khoảng thời gian bé được nghỉ ở nhà để cùng bé sáng tạo bên nhau mẹ nhé.