Goldmark City và Vinaconex 7 đã khớp nối hạ tầng

12:59 27/04/2018

Sáng 26/4, toàn bộ hàng rào sắt, ghế đá, các vật cản ngăn cách giữa hai khu dự án Goldmark City và Vinaconex 7 đã được giải tỏa.

goldmark-city-va-vinaconex-7-da-khop-noi-ha-tang
Con đường giáp ranh tại Goldmark City và Vinaconex 7 sau 1 ngày giải tỏa.

Sau nhiều ngày căng thẳng tranh chấp giữa cư dân hai bên dự án Goldmark City và Vinaconex 7, sáng ngày 26/4, hàng rào ngăn cách khu vực đường giáp ranh giữa hai dự án đã được lực lượng thanh tra xây dựng, an ninh trật tự quận Bắc Từ Liêm và phường Phú Diễn cưỡng chế dỡ bỏ theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại văn bản số 386/TB-UBND ngày 17/4/2018 về thông báo Kết luận của Tập thể lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp về tổ chức giao thông, khớp nối hạ tầng giao thông giữa hau dự án Goldmark City và Vinconex 7.

Mặc dù không còn cảnh tượng người dân níu giữ hàng rào, phản đối hành động của các cơ quan chức năng như lần cưỡng chế trước vào ngày 12/4. Không có va chạm, xô xát nào xảy ra giữa cư dân hai bên. Tuy nhiên, cư dân Goldmark City vẫn mong muốn được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBNDTP Hà Nội về vấn đề này.

Một số người dân dự án Goldmark City phản ứng lại động thái dỡ hàng rào của chính quyền bằng cách chăng biểu ngữ cùng loa kêu gọi chính quyền dừng hành động cưỡng chế. Một cư dân Goldmark City chia sẻ, cư dân không phản đối lại việc dỡ bỏ hàng rào nhưng muốn được đối thoại để hiểu rõ thêm bản chất của con đường liên khu.

Mặc dù không còn phản ứng gay gắt, nhưng việc khớp nối hạ tầng giữa 2 dự án vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của cư dân Goldmark City. Bởi chủ đầu tư – công ty Việt Hân vẫn chưa thực hiện theo văn bản chỉ đạo của TP về việc công bố thông tin quy hoạch về dự án.

Trong buổi sáng 26/4, toàn bộ hàng rào sắt, ghế đá, các vật cản ngăn cách giữa hai khu được giải tỏa. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành vẽ vạch kẻ và lắp đặt biển báo giao thông cả hai chiều đường.

goldmark-city-va-vinaconex-7-da-khop-noi-ha-tang
Cư dân Goldmark City tiếp tục "xuống đường" thể hiện mong muốn được đối thoại trực tiếp với UBND TP Hà Nội.

Cùng ngày 26/4, cư dân Goldmark City tiếp tục "xuống đường" căng băng rôn với nội dung: “Toàn thể cư dân Goldmark đề nghị được đối thoại trực tiếp với chủ tịch UBND TP Hà Nội trước khi tiến hành khớp nối giao thông” thể hiện mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Những tấm băng rôn này hiện đang được cư dân Goldmark City treo nhiều nơi trong khuôn viên dự án.

Trước đó, ngày 18.4.2018, đại diện các Sở GTVT, Sở Xây dựng, UBND quận Bắc Từ Liêm và công ty Việt Hân đã tổ chức bàn giao các hạng mục giao thông tại dự án.

Cụ thể, đường giao thông được bàn giao cho Sở GTVT quản lý và tổ chức giao thông; cây xanh, hệ thống chiếu sáng, thoát nước theo tuyến được giao cho Sở Xây dựng quản lý; vỉa hè bàn giao cho UBND quận Bắc Từ Liêm quản lý.

 

Mâu thuẫn giữa Goldmark City và Vinaconex 7: Cư dân giằng kéo hàng rào trong đêm

Tối qua (13/4/2018), những mâu thuẫn tại Goldmark City và Vinaconex 7 tiếp tục diễn ra gay gắt khi cư dân 2 dự án này lao vào nhau, giằng kéo hàng rào về phía mình tại đoạn đường giáp ranh.

 

TP Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm tranh chấp tại Goldmark City và Vinaconex7

Trước những mâu thuẫn, tranh chấp căng thẳng giữa cư dân hai dự án Goldmark City và Vinaconex 7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu xử lý dứt điểm.

 

Mâu thuẫn tại Goldmark City lên đến đỉnh điểm, chủ đầu tư vẫn không xuất hiện

Tranh chấp kéo dài không được giải quyết thỏa đáng, mâu thuẫn tại Goldmark City ngày càng căng thẳng. Đỉnh điểm, vào chiều 12/4, hàng trăm cư dân đã tập trung phản đối việc khớp nối hạ tầng.Tin khác