Google bị tố cho phép các nhà phát triển ứng dụng ‘đọc’ Gmail

19:24 04/07/2018

Hãng Google vừa công bố phiên bản Gmail cải tổ lần đầu tiên kể từ năm 2013 với các tính năng nâng cấp về bảo mật và hoạt động offline để cạnh tranh với Microsoft Outlook.

Google bị tố cho phép các nhà phát triển ứng dụng ‘đọc’ Gmail
Gmail - (Ảnh: POPULAR SCIENC).

Theo trang Business Insider, báo Wall Street Journal công bố điều tra của họ cho thấy các nhà cung cấp ứng dụng bên ngoài đã được quyền truy cập thư điện tử trong các tài khoản Gmail của những người dùng đăng ký sử dụng các dịch vụ kiểu như so sánh giá cả hoặc các ứng dụng lên kế hoạch đi lại tự động.

Trong số các nhà cung cấp ứng dụng đó, có công ty thiết lập chế độ phần mềm để nó có thể rà quét nội dung trong email. Trong khi một số công ty khác lại cho phép các nhân viên của họ tiếp cận và xem xét kỹ lưỡng được các thư trong tài khoản Gmail.

Một năm trước Google cam kết dừng quét nội dung thư trong các tài khoản Gmail, tuy nhiên công ty này vẫn chưa làm gì nhiều để bảo vệ các hộp thư Gmail vốn cho phép các nhà phát triển phần mềm bên ngoài tiếp cận.

Những người dùng Gmail đã đăng ký sử dụng "các dịch vụ trên nền tảng email" như "so sánh giá cả" và "lập kế hoạch đi lại tự động" là những trường hợp có nguy cơ bị lộ thông tin trong Gmail nhiều nhất.

Hàng trăm nhà phát triển ứng dụng đã có thể rà quét nội dung trong Gmail của những người đã đăng ký sử dụng các chương trình này. Trong một số trường hợp, nhân viên trong các công ty cung cấp ứng dụng cũng đã đọc được các email đó.

Tiết lộ của WSJ được công bố vào thời điểm tồi tệ với cả Google và Gmail, hiện có 1,4 tỉ người dùng. Cũng như nhiều hãng công nghệ khác, Google đang đối mặt với áp lực từ nhà chức trách của Mỹ và châu Âu trong việc phải có thêm các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng, và cần minh bạch hơn về các đối tác của họ được cấp quyền tiếp cận dữ liệu người dùng.

TTO - Hãng Google vừa công bố phiên bản Gmail cải tổ lần đầu tiên kể từ năm 2013 với các tính năng nâng cấp về bảo mật và hoạt động offline để cạnh tranh với Microsoft Outlook.

 

Tranh luận gay gắt hình thức tố cáo qua điện thoại, email, fax

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc mở rộng hình thức tố cáo bằng văn bản bao gồm bản fax và thư điện tử là không khả thi, dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

 

Tính năng gợi ý viết trong Gmail hoạt động thế nào

Smart Compose sử dụng AI để hoàn thành câu viết cho người dùng, dựa trên một số ký tự nhập vào.

 

Daily Mail đăng video tố Nga gian lận trong bầu cử

Rất nhanh, khi mà nước Nga còn chưa kịp công bố kết quả bầu cử chính thức, tờ báo Anh Daily Mail đã có trong tay tập hợp những đoạn video mà họ gọi là "gây sốc" về gian lận bầu cử ở Nga.

 

Địa chỉ email Yahoo có bị thay đổi không và email Yahoo chuyển sang Altaba thế nào

Địa chỉ email Yahoo có bị thay đổi không và email Yahoo chuyển sang Altaba thế nào. Sự thay đổi tên công ty Yahoo thành Altaba đã gây ra "chấn động" về lĩnh vực công nghệ thông tin trên toàn thế giới.Tin khác