Google đang hợp tác với Huawei để thử nghiệm Fuchsia OS

16:22 24/11/2018

Google đang tiến hành những bước cuối cùng để công bố Fuchsia OS, phần mềm được cho là sẽ thay hoàn toàn Android trên tất cả các thiết bị điện tử.

google-dang-hop-tac-voi-huawei-de-thu-nghiem-fuchsia-os
Google đang phát triển hệ điều hành Fuchsia OS để thay thế cho Android, vì đây là một hệ sinh thái mở rộng hơn, có thể sử dụng ở nhiều thiết bị hơn. Và có vẻ hãng đang hợp tác với các hãng smartphone để tiến tới bước thử nghiệm hệ điều hành trên các sản phẩm thực tế, một trong số đó là Huawei. Trong một tài liệu mới bị lộ mới đây, thì Huawei đã cài được nhân Zircon (nhân của hệ điều hành Fuchsia) lên chiếc Honor Play sử dụng chip Kirin 970 của hãng. Điều này đồng nghĩa với việc các máy sử dụng Kirin 970 khác như P20 hay Mate 10 cũng đã có thể cài được hệ điều hành mới.
Google đang hợp tác với Huawei để thử nghiệm Fuchsia OS ảnh 2
Google cũng đã xuất hiện trong buổi ra mắt của chiếc Mate 20 Pro, nói về sự hợp tác thân thiết giữa 2 hãng công nghệ, chỉ một vài ngày trước khi công bố chiếc Pixel 3 của riêng mình. Một vài ngày trước, Google cũng đã tham dự sự kiện Samsung SDC, nói về vấn đề giao diện người dùng dành cho  các máy màn hình cong, nên rất có thể đây sẽ là bước chuyển tiếp hoàn hảo cho Fuchsia. Huawei hiện cũng đang có ý định làm một chiếc smartphone màn cong, nên họ cũng sẽ tìm cách cài được hệ điều hành này trên chip Kirin 980 mới.

Hiện vẫn chưa rõ bao giờ Fuchsia sẽ được công bố chính thức, nhưng trong đầu năm tới người dùng sẽ nhận được hệ điều hành Android 10 mang mã 'Q'.

 

Google Maps cập nhật tính năng 'báo chốt bắn tốc độ'

Google Maps đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng báo cáo địa điểm xảy ra tai nạn hoặc vị trí lắp máy bắn tốc độ trực tuyến.

 

Không có lý gì mà Facebook, Google rời bỏ thị trường quan trọng như Việt Nam

Liên quan dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng, Bộ Công an cho rằng, Việt Nam là thị trường quan trọng giúp Google, Facebook thu lợi hằng trăm triệu đô la không có lý do gì họ lại bỏ thị trường này.

 

Charles Michèle de l’Epée là ai mà Google Doodle kỉ niệm ngày sinh?

Hôm nay (24/11), Google Doodle kỉ niệm 306 năm ngày sinh của Charles Michèle de l’Epée. Vậy Charles Michèle de l’Epée là ai?

http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/google-dang-hop-tac-voi-huawei-de-thu-nghiem-fuchsia-os-46934.htmlTin khác