Google Doodle chào mừng khai mạc World Cup 2018

06:25 14/06/2018

Hôm nay (14/6), Google Doodle đã thay đổi hình ảnh đại diện trên trang tìm kiếm của mình với bức tranh chào mừng khai mạc World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại Nga.

google-doodle-chao-mung-khai-mac-world-cup-2018
Bức tranh chào mừng World Cup 2018 tổ chức tại Nga của Google Doodle.

Khi trỏ chuột vào bức tranh sôi động quanh cầu môn của Google Doodle, bạn sẽ nhận được kết quả tất tật về World Cup 2018 được tổ chức tại Nga. Trong đó, bao gồm lịch thi đấu của 32 trận vòng bảng, được chia theo từng bảng một; thông tin về World Cup 2018 được tổ chức tại Nga trên trang Wikipedia; thông tin về các kỳ World Cup trước đó; tiếp đến là thông tin báo chí về những sự kiện chuyển động xung quanh mùa World Cup 2018…

Như chúng ta đã biết, trong những dịp lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng một hình khác, được gọi là Doodle. Doodle lần đầu tiên được Google sử dụng để chào đón lễ hội Burning Man vào năm 1999.

Hiện nay, Google đã lập riêng một đội ngũ gọi là "Doodlers", gồm các họa sĩ chuyên vẽ các Doodle kể trên cùng làm việc trong một văn phòng nhỏ ở California. Có những logo phải mất nhiều tháng trời để thực hiện và hoàn thành mà chỉ sử dụng trong vài giờ, điển hình như doodle để tưởng niệm ngày sinh của danh ca Freddie Mercury (ca sĩ chính ban nhạc rock Queen của Anh).

Với World Cup 2018, chúng ta sẽ được nhìn thấy rất nhiều bức tranh Google Doodle khác nhau trải dài suốt 1 tháng trời diễn ra sự kiện. Như vậy, mỗi lần vào trang tìm kiếm của Google, chúng ta sẽ luôn thấy hứng thú và vui vẻ.

 

Trước giờ khai mạc, hãy cùng nghe bài hát chính thức World Cup 2018

Bài hát chính thức World Cup 2018 được công bố trên trang web của FIFA. Bài hát do 3 nghệ sỹ Nicky Jam, Will Smith và Era Istrefi trình bày.Tin khác