Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

06:56 28/02/2019

Hôm nay (28/2), Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của Việt Nam, tôn vinh cuộc sống và di sản của ông.

Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Google Doodle kỷ niệm ngày sinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

“Doodle hôm nay tôn vinh cuộc sống và di sản của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà thờ và họa sĩ người Việt mạnh mẽ”, Google cho hay.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ra ở Đắk Lắk, một tỉnh ở trung tâm Tây Nguyên, Việt Nam vào năm 1939.

Ông được nuôi dưỡng trong một gia đình có cả hai cha mẹ đều làm thơ.

Ông từng học tại trường Lycée Francais ở Huế và học triết học tại Lycée Jean Jacques Rousseau ở Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh bây giờ).

Ban đầu ông làm giáo viên trước khi trở thành nhạc sĩ trong những năm 1950. Những bài hát của ông phản đối Chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là những bài trong tác phẩm Ca Khúc Da Vàng năm 1966.

Những bài hát Ca Khúc Da Vàng được các binh sĩ ở cả hai bên của chiến tranh yêu thích. Sau khi chiến tranh kết thúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết những bài hát về sự thống nhất của miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Khi Bắc Nam thống nhất, ông tiếp tục sự nghiệp âm nhạc và vẽ suốt cuộc đời, cho đến lúc qua đời năm 2001.

Được coi là một trong những nhạc sĩ hiện đại quan trọng nhất của Việt Nam, nhạc sĩ Trịnh Côg Sơn được các ca sĩ quốc tế như Joan Baez ngưỡng mộ. Ngày nay, âm nhạc của ông vẫn được mọi người yêu mến.

 

Mưa sao băng Geminid trên Google Doodle là gì?

Hôm nay (13/12), Google Doodle đã có hình phác họa về mưa sao băng Geminid. Vậy mưa sao băng Geminid là gì?

 

Molière là ai mà Google Doodle vinh danh?

Molière là nhà viết kịch nổi tiếng nhất thế giới và có lẽ là nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử kịch nghệ Pháp. Hôm nay (10/2), Google Doodle vinh danh ông.

 

Ngày cuối năm 2018, Google Doodle nhắc Đêm giao thừa, chúc mừng năm mới

Hôm nay 31/12, Google Doodle đã kỷ niệm ngày cuối cùng của năm 2018, nhắc Đêm giao thừa và chuẩn bị chúc mừng năm mới 2019.Tin khác