Google khẳng định YouTube Kids Việt Nam không có Thử thách Momo

13:18 02/03/2019

Trước những lo lắng của các bậc phụ huynh về trào lưu Thử thách Momo khiến trẻ tự làm hại bản thân, Google Việt Nam cho biết chưa phát hiện trường hợp nào.

google-khang-dinh-youtube-kids-viet-nam-khong-co-thu-thach-momo

Thử thách Momo là một trào lưu quái gở xuất hiện len lỏi trong các video trên YouTube gần đây và mới bị phát hiện có mặt trong YouTube Kids - nền tảng video giải trí dành cho trẻ em. Momo xuất hiện và hướng dẫn người xem thực hiện những hành vi có khả năng gây hại cho bản thân, thậm chí có thể khiến họ trở nên trầm cảm mà tìm cách tự sát.

Trong phản hồi mới nhất với truyền thông tại Việt Nam, đại diện Google Việt Nam xác nhận có biết tới phản ánh nội dung Momo và những thử thách kinh dị khiến trẻ tự sát được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông gần đây được cho là xuất phát từ YouTube.

"Trái với những nội dung báo chí đưa tin, gần đây chúng tôi chưa từng nhận được bất kỳ bằng chứng nào về những video thể hiện hoặc chia sẻ Momo challenge (Thử thách Momo) trên YouTube. Những nội dung như thế này vi phạm chính sách của chúng tôi và sẽ bị xóa khỏi YouTube ngay lập tức", đại diện hãng cho hay.

Một chuyên gia cũng xác nhận sau khi trực tiếp kiểm tra ngẫu nhiên nhiều video trên YouTube Kids cùng các từ khóa như "Thử thách Momo", "Momo challenge" đều không mang về kết quả. Theo suy đoán của anh, có thể ngay từ đầu Thử thách Momo đã không dành cho thị trường Việt nên sớm có các biện pháp khoanh vùng, giới hạn về khu vực đối với các video này. 

"Tuy nhiên, các bậc cha mẹ vẫn nên theo dõi sát sao, kiểm soát nội dung mà trẻ đang xem trên Internet, kể cả với chương trình chuyên biệt như YouTube Kids. Trong trường hợp có nghi vấn, hãy sử dụng tính năng báo cáo vi phạm để các quản trị viên sớm có hành động kịp thời", anh chia sẻ.

 

Thử thách Momo là gì và có ảnh hưởng gì tới người xem hay không?

Thử thách Momo là gì? (Momo Challenge) là một dạng trò chơi với những thử thách khá nguy hiểm mà người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ.

 

Cơ quản quản lý VN yêu cầu Google gỡ video dạy trẻ em tự sát

Những video dạy trẻ em tự sát xuất hiện len lỏi trên kênh YouTube Kids khiến phụ huynh khó kiểm tra và phát hiện.

 

Thử thách Momo kinh dị trên YouTube Kids dạy trẻ cách tự tử

Người dùng tại Việt Nam, đặc biệt là các bậc cha mẹ nên theo dõi sát sao và cảnh giác khi con trẻ tiếp xúc với nội dung trên mạng xã hội để phòng tránh không chỉ Thử thách Momo mà cả những mối nguy tiềm ẩn khác.Tin khác