Google ngừng bán Pixel 2 và Pixel 2 XL

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 02/04/2019

Đường dẫn sản phẩm Pixel 2, Pixel 2 XL trên trang bán hàng của Google giờ đây chuyển hướng người dùng sang thế hệ Pixel 3.

google-ngung-ban-pixel-2-va-pixel-2-xl

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn một số lượng nhất định của dòng smartphone mang thương hiệu Google tại các đơn vị bán lẻ như Best Buy, với giá 399,99 USD cho phiên bản Pixel 2 XL màu đen dung lượng 64 GB.

Trong khi đó, nhà mạng lớn nhất Mỹ là Verizon vốn bán độc quyền dòng sản phẩm này đã dừng cung cấp Pixel 2 từ tháng 10.2018 ngay sau khi Pixel 3 được giới thiệu. Hãng vẫn tiếp tục bán Pixel 2 XL với giá bán lẻ không kèm hợp đồng nên cũng trở nên kém hấp dẫn.

Với việc chấm dứt kinh doanh hai sản phẩm này, Google đang hướng sự quan tâm của người dùng đến với bộ đôi Pixel 3 và 3 XL. Và để tăng doanh số, hãng mới đây giảm giá máy tới 200 USD.

Bộ đôi Pixel 2 và 2 XL được Google giới thiệu vào tháng 10.2017, bắt đầu lên kệ không lâu sau đó. Tiếc thay, Google nhanh chóng vướng sự cố về màn hình trên Pixel 2 XL khi một số máy trong đợt hàng đầu tiên gặp hiện tượng bóng mờ và ám xanh. Hãng ban đầu khẳng định đó không phải lỗi mà là “tính năng” liên quan đến độ chính xác màu, nhưng sau đó đã phải tung bản cập nhật phần mềm cho phép người dùng tinh chỉnh lại độ bão hòa màu sắc màn hình.

Trái với đó, Pixel 2 lại là một mẫu smartphone Android nhỏ nhắn được lòng người dùng, dù có thời lượng pin chỉ ở mức trung bình. Camera trên cả hai smartphone của Google như nhau và đều cho ra những bức ảnh chất lượng đáng kinh ngạc, thậm chí còn có thể so tài ngang ngửa với nhiều flagship 2018, 2019 khác. Hè năm nay, bộ đôi cũng là hai trong số những smartphone nhận cập nhật Android Q sớm nhất. 

 

Giấc mơ 'chơi game trên mây' của Google có xa vời?

Dự án Stadia cho thấy tầm nhìn của nhiều thương hiệu lớn trong làng game đều hướng tới đám mây - nơi Google đã chuẩn bị sẵn trận địa để đón chờ.

 

Google bị EU phạt 1,7 tỷ USD vì chặn quảng cáo của đối thủ

Liên minh châu Âu đã tung một cú đánh trời giáng vào Google khi đưa ra khoản phạt trị giá 1,7 tỷ USD với cáo buộc hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã vi phạm luật chống độc quyền.

 

Google chốt ngày đóng dịch vụ Inbox, nói dối người dùng về Gmail

Google từng thông báo sẽ đóng dịch vụ Inbox từ tháng 3/2019 và hứa hẹn người dùng sẽ được sử dụng các tính năng yêu thích ngay trên Gmail.

Tin khác