Google thay doodle ma mị mừng lễ hội Halloween 2018

14:45 30/10/2018

Lễ hội Halloween 2018 tới gần Google đã nhanh chóng thay đổi doodle đầy ma mị mà vẫn ngộ nghĩnh với trò chơi để người xem cùng được trải nghiệm

google-thay-doodle-ma-mi-chao-mung-le-hoi-halloween-2018
Lễ hội Halloween 2018 gần kề Google đã nhanh chóng tạo 1 doodle là một trò chơi vui nhộn để chào đón lễ hội này.

Lễ hội Halloween 2018 sắp diễn ra như thường niên vào ngày 31/10 hàng năm, Google đã nhanh chóng tạo một trò chơi nho nhỏ để thay doodle mới chào đón lễ hội này, với những tạo hình vừa ngộ nghĩnh vừa ma mị đáng yêu.

Từ "Halloween" bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ Thánh). Ngày 1/11 là ngày lễ của người Thiên chúa bày tỏ lòng thành trước thánh thần.

Nhưng vào thế kỷ V trước Công nguyên, ở xứ Celtic (Ireland) mùa màng kết thúc vào ngày 31/10 và ngày hội Halloween được gọi là ngày lễ Samhain (gieo trồng). Ngày này cũng chính thức bắt đầu một năm mới của người Celtic.

Lễ hội Halloween 2018 là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua thời gian mới trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất và phổ biến nhất.

Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang… Mọi người dường như cũng quen với câu chúc "Halloween vui vẻ!".

Nguồn gốc xa xưa của lễ hội Halloween 2018

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp.

Dân tộc Celt bắt đầu năm mới vào ngày 1/11 Dương lịch. Một lễ hội được cử hành vào đêm trước năm mới để vinh danh vị thủ lĩnh đã quá cố là Samhain.

Ngày lễ hội này báo hiệu sự bắt đầu của mùa lạnh, của những ngày tối tăm thường được liên kết với sự tàn tạ và sự chết của loài người. Dân tộc Celt tin rằng Samhain cho phép những linh hồn người chết được trở về nhà trên trần gian vào đêm hôm đó.

 

Những tập tục độc đáo trong Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween với những tập tục độc đáo được tổ chức thường niên vào ngày 31/10 hằng năm và được xem như là một trong những ngày hội vui nhất trong năm.

 

Halloween là gì và tại sao lại có ngày lễ Halloween

Halloween là gì? Halloween bắt nguồn từ nhà thờ Thiên chúa giáo, là dấu vết còn lại của lễ hội All Hallow Eve (lễ thánh) và được tổ chức vào 31/10 hằng năm.Tin khác