Gửi tiền Ngân hàng TMCP Phương Đông gần 6 tỷ đồng tiết kiệm của khách hàng 'không cánh mà bay'

Thứ sáu, 17/07/2020, 07:17 AM

Gửi tiết kiện tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) gần 6 tỷ đồng khách hàng "không cánh mà bay", đáng nói OCB từ chối xử lý vì cho rằng hồ sơ khách hàng bị làm giả nên không

Gửi tiết kiện tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) gần 6 tỷ đồng khách hàng

Gửi tiết kiện tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) gần 6 tỷ đồng khách hàng "không cánh mà bay", đáng nói OCB từ chối xử lý vì cho rằng hồ sơ khách hàng bị làm giả nên không

Phản với cơ quan báo chí, bà Huỳnh Tuyết Hằng cho biết quá trình gửi tiền của mình diễn ra trong nhiều năm liền tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ở TPHCM với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Người thực hiện việc giao dịch này là nhân viên Vũ Phương Thảo.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2018, khi bà Hằng đến ngân hàng để rút tiền lãi và rút tiền thì không liên lạc được với nhân viên Vũ Phương Thảo.

Liên quan thông tin phản ánh này, Ngân hàng OCB cho biết: Tháng 3/2019, ngân hàng nhận được yêu cầu của bà Huỳnh Tuyết Hằng, thông qua đại diện là Công ty Luật Hưng Yên, về việc ngân hàng này phải hoàn trả số tiền tiết kiệm gần 6 tỷ đồng.

 Thông tin từ ngân hàng cho biết, sau khi nhận được yêu cầu, OCB đã kiểm tra và xác định sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi đứng tên bà Hằng là giả (Phôi sổ tiết kiệm bị làm giả, chữ ký của đại diện OCB trên các chứng từ không đúng và mẫu dấu sử dụng không phải mẫu dấu thật của OCB).

OCB cho rằng không có căn cứ xác định OCB có nhận tiền huy động của bà Hằng với số tiền 6 tỷ như bà Hằng trình bày, vì toàn bộ hồ sơ liên quan của bà Hằng cung cấp là hồ sơ giả.

OCB cũng cho biết, vụ việc này liên quan đến vụ án hình sự đã được cơ quan điều tra Công an TP HCM (PC02) khởi tố đối với bị can là bà Vũ Phương Thảo, một nhân viên cũ tại OCB, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức".

Cũng theo OCB, giao dịch giữa bà Thảo và bà Hằng có thể xem như các giao dịch cá nhân. Trên thực tế, bà Hằng là người thân của Thảo (dì - cháu) nên việc giao dịch giữa hai dì cháu với khoản tiền 6 tỷ đồng hoàn toàn không trong tầm kiểm tra, kiểm soát của ngân hàng.

Bài liên quan