Hà Giang: Đánh nhau ở trường học, một học sinh nhập viện vì xuất huyết não

Theo Đỗng Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:53 24/09/2019

Vừa qua, tại trường THCS Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã xảy ra vụ nhóm học sinh xô xát khiến 3 em nhập viện trong đó có một em xuất hiện tình trạng xuất huyết não.

ha-giang-xo-xat-au-da-3-hoc-sinh-nhap-vien
Em Nguyễn Ngọc Ph đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang. (Ảnh: Người đưa tin)

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Quang về việc xác minh bạo lực học đường tại trường THCS Vĩnh Tuy, vào khoảng 16h50 phút ngày 20/9 tại cổng trường này có xảy ra sự việc một học sinh lớp 8 và 2 học sinh lớp 9 đánh nhau.

Thời điểm xảy ra vụ việc, em Nguyễn Ngọc Ph (học sinh lớp 8 đã xảy ra xô xát với 2 em Đinh Hoàng A. và Hoàng Nguyễn H. (học sinh lớp 9). Em Phúc sau đó đã gọi người nhà gồm 4 người đến dồn các em học sinh khác vào phòng Hội đồng gây hỗn loạn, lãnh đạo nhà trường và các thầy cô không thể ngăn vụ việc trên.

Hậu quả cả 3 em Ph., A., H. đều phải nhập viện điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Trao đổi với PV, bác sĩ Bùi Văn Thùy - Phó trưởng khoa ngoại chấn thương (Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang) thông tin, ngày 20/9 bệnh viện tiếp nhận 3 học sinh nhập viện, trong đó hai học sinh Đinh Hoàng A. và Hoàng Nguyễn H. đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Học sinh Nguyễn Ngọc Ph. nhập viện trong tình trạng đau đầu, qua kiểm tra chụp chiếu, xét nghiệm bệnh nhân này có tình trạng xuất huyết não. Nên vẫn tiếp tục nằm lại bệnh viện theo dõi.

Được biết, em Nguyễn Ngọc Ph. có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ và hiện em Ph. đang ở cùng bà của mình.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc và thông báo Công an thị trấn Vĩnh Tuy (Bắc Quang, Hà Giang) đến làm việc.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang cũng chỉ đạo trường THCS Vĩnh Tuy tăng cường các biện pháp quán triệt để học sinh nhận thức rõ tác hại của bạo lực học đường, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng tương tự. 

 

Vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa Nutri Boost, Coca-Cola nói gì?

Sau vụ việc 4 trẻ tải Hải Phòng uống dung dịch trong chai sữa Nutri Boost đã bị ngộ độc nhập viện. Đại diện Coca-Cola đã lên tiếng.

 

Nhiều tỉnh thành siết chặt quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

Sau vụ liên tiếp 2 vụ bỏ quên học sinh, nhiều tỉnh thành tiến hành siết chặt quản lý xe đưa đón trẻ.

 

Công an xác nhận bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh tại Bắc Ninh

Đêm ngày 15/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận có vụ việc một cháu bé bị bỏ quên trên ô tô đưa đón xảy ra vào ngày 13/9.Tin khác