Hà Nam: Dùng cốc nước thuỷ tinh đánh vào đầu bạn, lĩnh 30 tháng tù

Theo PV / conglyxahoi.net.vn 11:08 28/12/2018

Nhận định hành vi của bị cáo Trần Mạnh Tiến là nguy hiểm cho xã hội, Tòa án nhân dân TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Anh Dương Văn Huân, nạn nhân trong vụ án Cố ý gây thương tích ở Hà Nam.

Toà án Nhân dân thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa diễn ra phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên vì cho rằng, bản án sơ thẩm còn nhiều vấn đề chưa được khách quan và thiếu căn cứ pháp lý nên người bị hại tiếp tục kháng cáo lên TAND tỉnh Hà Nam.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng 10h15 ngày 04/03/2018, Trần Mạnh Tiến điều khiển xe ô tô mang BKS:29A – 246.55 đến quán nước của bà Phạm Thị Doanh ở tổ 7, Phường Lương Khánh Thiện, Phủ Lý, Hà Nam ngồi uống nước cùng bàn với Hoàng Nam Hà. Sau đó anh Dương Văn Huân điều khiển chiếc xe oto mang BKS: 90C. 066.48 đến khu vực trên thì thấy chiếc xe ô tô của Trần Mạnh Tiến. Anh Huân đi vào quán nước gặp anh Tiến để nói chuyện về việc ngày 03/03/2018, cháu của Tiến là Trần Mạnh Cường (SN 2000, trú tại Thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam) gặp anh Huân và vô cớ chửi anh Huân.

Sau khi gặp anh Tiến, anh Huân có nhắc nhở anh Tiến dạy dỗ cháu của mình, không được vô cớ chửi bới người khác thì anh Tiến dùng cốc thuỷ tinh ném vào trán anh Huân. Sau đó liên tiếp lao vào người đánh anh Huân. Anh Hoàng Nam Hà và mọi người xông vào can ngăn, đẩy Tiến và Huân ra.

Lúc này, anh Trần Mạnh Toàn là anh trai Tiến xuất hiện, hỏi anh Tiến nguyên nhân vụ việc. Ngay khi biết Tiến đánh anh Huân, anh Toàn cầm chậu cây cảnh gần quán nước, tiến vào đòi đánh chết anh Huân thì được mọi người cản ra. Sau đó, anh Hà chở anh Huân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị.

Theo bản kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương do thương tích của anh Huân là 12%.

Nhận định hành vi của Trần Mạnh Tiến là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng đến sức khoẻ của người khác, Toà án nhân dân TP Phủ Lý tuyên bố bị cáo Trần Mạnh Tiến phạm tội cố ý gây thương tích, tuyên mức hình phạt là 30 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự buộc Trần Mạnh Tiến phải bồi thường thiệt hại cho anh Dương Văn Huân với tổng số tiền là 21.847.000 đồng.

Tuy nhiên, anh Dương Văn Huân nhận thấy bản án còn nhiều vấn đề chưa khách quan nên đã đề nghị kháng cáo. Sau khi tiếp nhận được kháng cáo của người bị hại, ngày 12/12/2018, Thẩm phán Đinh Tiến Hùng, TAND tỉnh Hà Nam đã ký quyết định số 95/2018/QĐXXPT-HS đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Mạnh Tiến.

 

Tài sản của ông Trần Bắc Hà ở TP Quy Nhơn đã bị phong tỏa

Lãnh đạo tỉnh Bình Định xác nhận tài sản đứng tên cá nhân hay doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

 

Hai thanh niên từ Miền Bắc vào Đà Nẵng cho vay lãi suất cắt cổ

Hưng và Đức vào Đà Nẵng quảng cáo thủ tục vay đơn giản không cần thế chấp để lôi kéo người vay với mức lãi suất lên đến 365%.

 

152 du khách Việt nghi bỏ trốn tại Đài Loan sẽ bị xử lý như thế nào?

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức ngày 27/12, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho biết: Những “khách du lịch” bỏ trốn tại Đài Loan vừa qua sẽ phải chịu hình thức xử lý theo pháp luật Đài Loan về vi phạm nhập cảnh.Tin khác