Hà Nam: Sở Xây dựng có 'bao che' sai phạm?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 24/10/2019, 11:29 AM
  • Click để copy

Hà Nam: Sở Xây dựng có 'bao che' sai phạm?

Những hình ảnh và clip về việc san ủi đất đá, chôn ngầm cáp điện, xây hệ thống thoát nước ngầm, trồng cỏ, chia khu, phân lỗ Golf... được phóng viên cung cấp cho Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam về giai đoạn 2 của Dự án sân Golf Kim Bảng. Tuy nhiên việc xử lý vẫn chậm chễ, phải chăng đang có sự "bao che" cho sai phạm?

Lý luận giải trình trái với ghi nhận của phóng viên tại sân Golf rất nhiều

Dùng lời hứa theo kiểu trẻ con?

Sau khi Báo Sức Khỏe Cộng Đồng có loat bài phản ánh việc Công ty cổ phần Golf Trường An ngang nhiên xây dựng các hạng mục thuộc giai đoạn 2 của dự án sân Golf Kim Bảng khi chưa được cấp phép.

Mới đây, phóng viên nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dân địa phương huyện Kim Bảng (Hà Nam), mong muốn tòa soạn làm rõ vụ việc để pháp luật được công minh, đồng thời, yêu cầu lãnh đạo tỉnh Hà Nam chỉ đạo đến các sở, ngành từng địa phương phải có trách nhiệm khi để Công ty cổ phần Golf Trường An tự ý xây dựng sân Golf Kim Bảng sai quy định của pháp luật, tránh tiếng “ăn lương nhà nước lại hầu hạ doanh nghiệp”.

Tờ giải trình của Công ty cổ phần Trường An không đúng trọng tâm cần hỏi và đáp

Vụ việc khiến người dân vui mừng khôn siết khi ông Nguyễn Quang Huy, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam có lời hứa “như đinh đóng cột” trước phóng viên: “Tôi sẽ đích thân xuống kiểm tra và chủ trì cuộc làm việc với doanh nghiệp vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tới và sẽ có kết quả cụ thể trả lời sau buổi hôm đó. Nếu Công ty cổ phần Golf Trường An thực sự xây dựng trái phép chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, không có sự bao che gì cả, có thể Sở Xây Dựng sẽ gửi giấy mời trước cho phóng viên xuống tham gia cùng buổi làm việc đó”.

Đến nay, gần một tháng trôi qua, những lời hứa mà ông Huy khẳng định trước phóng viên như “gió thoảng, mây bay” khiến chúng tôi phân vân không biết lời hứa của ông Huy có trọng lượng bằng những đứa trẻ “cai sữa” mẹ không?.

Lãnh đạo công ty nói gì?

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của chúng tôi (PV), ngày 19/09 vừa qua, ông Huy lập tức phân công Thanh tra Sơ Xây Dựng xuống làm việc với bà Nguyễn Thúy Hạnh, Phó tổng giám đốc, kiêm phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Trường An và có ý kiến: “Chúng tôi chỉ cho các hộ dân vào thu cây dẫn đến sạt lở đất, đá... ảnh hưởng đến đường Golf giai đoạn 1 nên đã dùng máy làm một số đường công vụ nhằm khác phục sự cố”.

Những gì bà Hạnh trả lời đều trái với những gì phóng viên ghi nhận trước đó hoàn toàn, những hình ảnh, clip về việc san đất, đổ cát, đắp đá, chôn ngầm cáp điện, xây hệ thống thoát nước, trồng cỏ, chia khu, phân lỗ..., đưa cho bà Hạnh để phóng viên nghe ý kiến và nhận được câu trả lời ngắn gọn “chúng tôi chỉ đắp đường, không xây dựng”.

Một điều lạ, ngày 24/09, Công ty cổ phần Trường An gửi công văn số 273/CV-TA gửi UBND tỉnh Hà Nam, Sở Xây Dựng có nội dung “đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Xây Dựng tỉnh Hà Nam xuống kiểm ta không phát hiện hoạt động thi công”.

Khó hiểu ở chỗ, những phản ánh mà phóng viên trao đổi không thấy một dòng nào trong báo cáo của Thanh tra Sở xây Dựng Tỉnh Hà Nam cũng như tờ trình của Công ty cổ phần Trường An?

Đó có phải là kế hoạch “ngầm” giữa Sở Xây Dựng và Công ty cổ phần Trường An?

Dư luận cả nước cũng đang chờ những câu trả lời minh bạch từ các cấp lãnh đạo của tỉnh Hà Nam. Người dân mong muốn chính quyền sẽ thẳng tay xử lý sai phạm, không “ỉm” thông tin “bao che” cho những doanh nghiệp làm “càn” ngồi trên luật pháp. 

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin!