Hà Nội: 95.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10, phụ huynh nghỉ làm đưa con đi thi từ sáng sớm

09:17 07/06/2018

Sáng nay (7/6) gần 95.000 học sinh ở Hà Nội bắt đầu thi môn Ngữ văn vào lớp 10, thời gian 120 phút. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh đã đưa con đến đi thi và tập trung trước địa điểm dự thi để đợi con.

ha-noi-95000-thi-sinh-buoc-vao-ky-thi-lop-10
Nhiều thí sinh đến từ sớm để ôn lại bài trước khi làm bài thi môn văn tại trường THPT Cầu Giấy.

Sáng nay (ngày 7/6), gần 95.000 học sinh ở Hà Nội bắt đầu thi môn Ngữ văn vào lớp 10, thời gian 120 phút. Thời gian làm bài thi của môn Ngữ văn bắt 8 giờ sáng, đề thi được ra bằng hình thức tự luận.

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng một là 94.964 em, nguyện vọng hai 89.602 em. Số lượng thí sinh dự thi tăng 22.000 em so với năm ngoái.

Ghi nhận của PV vào 7h30 sáng 7/6, rất nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến trường từ sớm để chuẩn bị cho bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10.

ha-noi-95000-thi-sinh-buoc-vao-ky-thi-lop-10
Nhiều phụ huynh đưa con đến trường THPT Cầu Giấy để thi môn Ngữ văn từ rất sớm.

Chị Nguyễn Thanh Hà (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sáng nay chị đưa con trai đi thi tại điểm trường THPT Cầu Giấy từ 7h.

"Không chỉ tôi mà rất nhiều những phụ huynh khác cũng đưa con đến điểm trường THPT Cầu Giấy từ rất sớm. Trước khi thi, biết tâm lý của con có phần áp lực nên chúng tôi phải động viên con nhiều và không gây áp lực gì cho cháu. Tôi và gia đình cũng khá lo lắng vì đây là kỳ thi rất quan trọng của cháu. Mong hôm nay con tôi và các thí sinh khác sẽ làm bài tốt", chị Hà nói.

ha-noi-95000-thi-sinh-buoc-vao-ky-thi-lop-10
Một số phụ huynh ngồi đợi tại cổng trường cho tới khi con mình làm bài thi xong.

Anh Cao Viết Thắng chia sẻ: "Tôi đưa cháu tơi từ 6h sáng. Hôm nay tôi nghỉ làm và ngồi đây đợi cháu thi xong rồi đưa cháu về. Lực học của cháu ở trường cũng khá nên tôi không lo lắng lắm. Tôi mong đề thi năm nay sẽ phù hợp với lực học của cháu cũng như các bạn thí sinh khác".

Theo quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo, những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi là bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.Không mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

ha-noi-95000-thi-sinh-buoc-vao-ky-thi-lop-10
Các thí sinh xem số báo danh trước khi vào phòng thi.

Hình thức cảnh cáo được áp dụng cho thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Vi phạm quy chế thi ở mức cảnh cáo, thí sinh bị trừ 50% điểm bài thi. Hình thức trừ điểm này cũng áp dụng những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm.

Thí sinh bị đình chỉ nếu đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi nội dung không liên quan; có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc thí sinh khác.

Thí sinh bị đình chỉ sẽ bị điểm 0 bài thi đó, không được tiếp tục dự thi các môn tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào lớp 10 THPT.Thí sinh vi phạm phải nộp bài, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng ngay sau khi có quyết định nhưng chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi.

Ngoài ra, thí sinh để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức, sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp hay dùng bài người khác để nộp, sẽ bị hủy kết quả thi.

Thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi. Nếu vi phạm, dù sử dụng hay không, các em vẫn bị đình chỉ thi. Thí sinh để điện thoại trong túi và nhận cuộc gọi khi vừa ra khỏi phòng thi vẫn bị coi là vi phạm quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6. Lịch thi cụ thể như sau:

ha-noi-95000-thi-sinh-buoc-vao-ky-thi-lop-10
 

Hôm nay 7/6, gần 95.000 học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 THPT

Hôm nay, gần 95.000 học sinh Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018.

 

Tin Tuyển sinh 2018 (10/5): Học sinh Hà Nội lưu ý khi làm phúc khảo điểm thi vào lớp 10

Học sinh Hà Nội lưu ý khi làm phúc khảo điểm thi vào lớp 10, tỉnh Nghệ An khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cho các kỳ thi là những tin tuyển sinh đang chú ý trong ngày hôm nay.Tin khác