Hà Nội: Bà hỏa ghé thăm khu tập thể lúc nửa đêm, nhiều người mắc kẹt

11:01 02/07/2018

Rạng sáng ngày 2/7, trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu tập thể cao 5 tầng khiến nhiều người bị mắc kẹt bên trong.

ha-noi-ba-hoa-ghe-tham-khu-tap-the-luc-nua-dem-nhieu-nguoi-mac-ket
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 3h sáng 2/7, tại phòng 115 nhà A11 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, đường Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) chuyên kinh doanh giày dép và phụ kiện. Vụ hỏa hoạn diễn ra khiến hàng trăm cư dân sinh sống tại khu vực này hoảng loạn.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát ở trong kho có diện tích khoảng 30m2, phía ngoài là gian bán hàng của cửa hàng giày dép trên. Do chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên chỉ trong ít phút ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Khói từ đám cháy lan theo cầu thang bộ lên các tầng trên.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC quận Thanh Xuân và Hoàng Mai đã có mặt cùng 7 xe chữa cháy và tiến hành cứu hộ, đưa người dân từ tầng cao xuống, phá cửa và chữa cháy.

Đến gần 4h sáng đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nhiều người dân được hướng dẫn thoát nạn an toàn, còn lại lực lượng cứu hộ phải dùng kìm cắt “chuồng cọp” để đưa khoảng 20 người khác ra ngoài.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy số 8 cho biết, đơn vị đã huy động 7 xe chữa cháy cùng nhiều lượt chiến sỹ tới hiện trường. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ.

 

Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh gốm sứ, khói đen bao trùm cả khu phố ở TP HCM

Cửa hàng kinh doanh gốm sứ nằm ở quận 10, TP HCM xảy ra hỏa hoạn khiến khói lan tỏa, bao trùm cả khu phố để đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Phú Thọ: Đang xảy ra cháy lớn đang bao trùm KCN Thụy Vân

Đến đầu giờ sáng hôm nay (14/6), đám cháy xảy ra tại KCN Thụy Vân vẫn đang được lực lượng chức năng cố gắng không chế.

 

Căn nhà 5 tầng cháy lớn trong đêm tại TP.HCM

Sau tiếng nổ lớn, căn nhà 5 tầng tại TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt giữa đêm, khiến hàng trăm người hoảng hốt.Tin khác