Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm, xe máy vẫn ngang nhiên đi lên cầu vượt

14:05 05/12/2017

Để tạo điều kiện cho xe buýt nhanh BRT di chuyển thuận lợi, lực lượng chức năng đã cắm biển cấm xe máy trên hai cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương và Láng Hạ - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng trong một số khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, lâu nay hàng loạt xe máy vẫn thản nhiên đi lên cầu vượt, phớt lờ biển báo.

Video: Xe máy nối đuôi nhau lên cầu vượt bết chấp lệnh cấm.
a5
Cách đây gần một năm, lực lượng chức năng đã cho cắm biển cấm xe máy đi trên 2 cây cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương và Láng Hạ - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng, từ 6h - 9h và từ 16h30 - 19h. Tuy nhiên, lâu nay nhiều người điều khiển xe máy vẫn phớt lờ biển cấm, thản nhiên đi lên cầu.
a3
Theo quan sát của PV lúc gần 9h sáng nay (trong khung giờ cấm), tại cầu vượt Lê Văn Lương, hàng loạt  xe máy nối đuôi nhau lên cầu. Trong khi đó, phía dưới đường này lại khá thông thoáng. Nhiều phương tiện rẽ trái hướng đi Cầu Giấy cũng chấp nhận chờ đợi để lên cầu thay vì phải chờ đèn tín hiệu ở cung đường bên dưới.
a1
Chiều rộng cầu vượt này chỉ khoảng 4m, vừa đủ cho một xe ô tô khách loại lớn lưu thông. Tuy nhiên, nhiều thời điểm ô tô xếp hàng 2, hàng 3 chen lấn nhau từng mét ở trên cầu. Ảnh chụp lúc 17h tối 4/12 (trong khung giờ cấm)
a4
Qua trao đổi với PV, Trung úy Lê Tú Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, trong thời gian đầu xe buýt nhanh vận hành, Đội đã phân công lực lượng túc trực ở những cây cầu vượt này để phân luồng giao thông, yêu cầu các phương tiện xe máy đi xuống bên dưới trong giờ cao điểm. Trung úy Tú cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ yêu cầu lực lượng CSGT trực chốt tại khu vực cầu vượt để tiến hành xử phạt các phương tiện vi phạm".
 

Nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất có thể khởi kiện những chủ nhân của hàng trăm chiếc xe máy gửi suốt 2 năm không đến nhận?

Theo luật sư, nếu quy định có nhận giữ xe trong thời hạn nhất định thì nhà xe sân bay Tân Sơn Nhất được quyền khởi kiện lên cơ quan có thẩm quyền, yêu cầu bên gửi lấy xe, thanh toán tiền gửi xe, bồi thường thiệt hại nếu có. Tuy nhiên vấn đề là làm sao tìm được chủ xe để kiện? Tin khác