Lộn xộn, bát nháo bãi xe chợ thuốc tân dược Hapu

14:15 03/10/2018

Theo phản ánh một bến xe tải với hàng trăm chiếc xe qua lại mỗi ngày xuất hiện từ khi chợ thuốc Hapu hoạt động gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

1
Rất nhiều chiếc xe tải đang hình thành tại khuôn viên Hapulico Complex

Được biết, Hapulico Complex là một dự án nằm ở số một, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Lâu nay dự án này được biết đến với không gian đô thị khang trang, hiện đại, thế nhưng ít ai biết rằng, đã nhiều năm nay trong khuôn viên đang hình thành một bến xe tải với hàng trăm chiếc xe mỗi ngày.

Ngày 2/10 phóng viên có mặt tại Hapulico Complex, nơi tiếp xúc với ba mặt phố lớn Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng và Ngụy Như Kon Tum, đã có rất nhiều chiếc xe tải, gắn biển từng nhà xe, được đỗ ngay ngắn hai bên đường trong khuôn viên dự án. Bên cạnh là những thùng hàng được bóc, xếp sẵn vào thùng xe; khách đến ký gửi hàng cũng rất nhộn nhịp.

4
Hàng ngày tại nơi đây hoạt động rất rầm rộ

Ghi nhận của phóng viên, để cho khách dễ tìm, các chủ xe đã làm một chiếc biển lớn ghi rõ tên nhà xe, hành trình chuyến đi. Nhất là mỗi khi thấy có khách vào gửi hàng vẫn có người chạy đến hỏi. 

Theo phản ánh của người dân, việc hoạt động xe tải đã diễn ra khoảng bốn năm nay. Theo thường lệ, cứ tầm 9h sáng các nhà xe từ khắp nơi bắt đầu đổ về và ẩn mình trong khuôn viên Hapulico. Khoảng vài tiếng sau các xe lần lượt đi ra khỏi bãi. Đến tầm 15h là các nhà xe đi hết. Hoạt động này lặp lại hàng ngày khiến nơi đây như một bến xe, gây mất trật tự, làm ảnh hưởng tới cư dân.

Theo tìm hiểu, cư dân sống tòa nhà Hapulico Complex bức xúc nhiều năm qua khi sân chơi và đường đi lại của khu chung lại biến thành bến xe tải ồn ào, bát nháo để phục vụ cho chợ thuốc nằm ở tầng một của khu chung cư. 

ha-noi-bat-nhao-cho-thuoc-tan-duoc-hapu

Vòng qua nhiều cửa hàng tại đây, không hề gặp khó khăn gì khi hỏi mua các loại thuốc kháng sinh với số lượng không hạn chế. Trên hành lang của các tầng, rất nhiều người ngồi bệt xuống sàn nhà vừa đếm vừa đóng gói đống thuốc kháng sinh dễ có tới cả nghìn vỉ.

Tại chợ thuốc này, phóng viên còn chứng kiến việc đóng gói, bảo quản thuốc không đúng quy định. Điển hình như thuốc cần được bảo quản theo quy định là phải tránh ánh sáng, để ở nơi khô, nhiệt độ dưới 30 độ C nhưng nhiều người vẫn xếp thành đống ngay dưới hành lang tầng một.

ha-noi-bat-nhao-cho-thuoc-tan-duoc-hapu
Những thùng thuốc này được trồng lên nhau và để dưới ánh nắng 

Được biết, hoạt động chợ thuốc Hapu đã có nhiều đoàn kiểm tra của ngành y tế, tuy nhiên, cứ sau khi các đoàn kiểm tra dời đi thì đâu lại vào đấy, thậm chí việc kinh doanh tại đây lại càng sầm uất, sôi động hơn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin....Tin khác