Hà Nội: Bệnh viện ngày nắng nóng như đổ lửa

10:34 16/05/2018

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến người nhà và các bệnh nhân phải lao đao tìm mọi nơi tránh nóng.

nang-nong
Trong những ngày qua nhiệt độ tại Hà Nội luôn ở mức cao, đặc biệt có thời điểm nền nhiệt chạm ngưỡng gần 40 độ C. Thời tiết nắng nóng cùng với không khí ngột ngạt tại các bệnh viện lớn khiến cho các bệnh nhân và người nhà cũng cảm thấy thấm mệt.
nang-nong
Ghi nhận tại bệnh viện K ngay tại cổng vào viện, những hàng ghế dài trở thành nơi ngủ trưa của các bệnh nhân.
nang-nong
Do nắng nóng cùng với số lượng người đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà quá động khiến cho việc tìm một chỗ ngả lưng cũng trở nên khó khăn. Một ô cửa sổ được người đàn ông tận dụng nghỉ trưa.
nang-nong
nang-nong
Trong khu chờ khám bệnh, vào thời điểm 12h trưa hàng trăm người ngồi, nằm chờ đến giờ vào khám bệnh.
nang-nong
Ghi nhận tại bệnh viện Phụ Sản TW, những gốc cây cổ thụ là nơi có không gian thoáng mát được nhiều người chọn làm địa điểm nghỉ trưa.
nang-nong
Phía bên bệnh viện Phụ Sản TW, những phụ nữ mang thai đang chờ khám cùng người nhà ngồi kín những hàng ghế.
nang-nong
Lối dẫn vào phòng khám BV Phụ Sản TW.
nang-nong
Ghi nhận tại Bệnh viện Việt Đức, người nhà và bệnh nhân nghỉ trưa với khuôn mặt đầy mệt mỏi.
nang-nong
Nhiệt đô ngoài trời vào những ngày qua luôn tạo một sức nóng với sự oi bức cùng với hiệu ứng đô thị luôn đốt nóng bầu không khí lên tới hơn 40 độ C, vậy nên trong sảnh chở những chiếc quạt điều hoà luôn phải hoạt động hết công suất để duy trì nhiệt độ mát mẻ trong bệnh viện.
nang-nong
nang-nong
Phía bên ngoài cổng viện những quán nước đông kín người.
nang-nong
Viện Huyết học - Truyền máu TW bầu không khí có dễ chịu hơn đôi chút so với những bệnh viện khác do mật độ bệnh nhân không quá đông đúc, thế nhưng vẫn có những người chọn hành lang để ngủ trưa.
nang-nong
Anh Đoan và bệnh nhi Hoa Mai (Yên Bái) đang ngồi nghỉ ngơi tại hành lang, anh Đoan cho biết: "Mặc dù trong phòng đều có điều hoà mát, tuy nhiên lại có nhiều người quá, không khí không được thoáng như ngoài hành lang nên tôi với con thường ngồi chơi vào hành lang vừa thoáng mát lại có chỗ cho cháu chơi".
 

Xua tan nắng nóng với nội thất phòng ngủ màu xanh dương

Khi nắng nóng đang dần chạm ngõ thì cũng là lúc chúng ta nghĩ đến việc thay đổi nội thất, đặc biệt là phòng ngủ để xua tan cái nóng mùa hè.Tin khác