Hà Nội: Cá chết bất thường nổi trắng ven hồ Tây

07:00 15/06/2018

Chiều 14/6, người dân trong lúc đi bộ đã phát hiện cá chết hàng loạt tại một góc của hồ Tây (đoạn gần đường Trích Sài) thuộc quận Tây Hồ (Hà Nội).

ha-noi-ca-chet-bat-thuong-noi-trang-ven-ho-tay
Cá chết bất thường tại Hồ Tây.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 14/6, người dân trong lúc đi bộ đã phát hiện cá chết nằm dọc theo bờ hồ dài khoảng 100m, trong các góc hồ cá nằm dày đặc và đã bốc mùi hôi thối. Các loài cá chết chủ yếu là rô, chép, mè với trọng lượng tương đối nhỏ.

Liên quan đến vấn đề này PV, đã có cuộc trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Ban quản lý Hồ Tây. vị này  cho biết, hiện tượng các chết tại hồ bắt đầu được ghi nhận từ chiều cùng ngày với số lượng không nhiều, “Chúng tôi đang cử công nhân tiến hành vớt cá lên”. Các đơn vị liên quan đang tiến hành khắc phục và lãm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, tháng 10/2016, tại hồ Tây ghi nhận khoảng 200 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Lực lượng chức năng đã phải cử hơn 1000 công nhân tiến hành thu gom cá trong nhiều ngày.

Sau vụ việc, toàn bộ hồ Tây đã được tiến hành xử lý để làm sạch nguồn và cung cấp oxi cho nước.

Hồ Tây (quận Tây Hồ) là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nằm ở phía Tây Bắc trung tâm TP Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi hơn 17 km, là một phần của sông Hồng cũ sau khi chuyển dòng. Năm 2010, Ban Quản lý Hồ Tây được thành lập, có nhiệm vụ giúp UBND quận Tây Hồ quản lý an ninh trật tự, hoạt động kinh doanh dịch vụ, văn hóa, vui chơi giải trí, nuôi trồng và khai thác thủy sản. Khu vực liền kề quanh hồ Tây đang được quy hoạch để trở thành trung tâm mới của thủ đô.

 

Đà Nẵng : Cá chết nổi trắng sông Phú Lộc là do thiếu oxy

Qua kết quả quan trắc nước ở sông Phú Lộc (Đà Nẵng) thời điểm xuất hiện cá chết cho thấy hàm lượng oxy trong nước thấp hơn so với quy chuẩn.

 

Đà Nẵng: Bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng sông Phú Lộc

Người dân sống dọc sông Phú Lộc (Đà Nẵng) lo lắng khi xuất hiện cá chết nổi trắng sông bốc mùi hôi. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được hàng trăm kg mang đi tiêu hủy.

 

Điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang

Từ xã Nghĩa Điền, tình trạng cá chết kéo dài hàng cây số đến khúc sông Bàu Giang (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) khiến người dân hết sức hoang mang.Tin khác