Hà Nội chính thức trở thành đơn vị đăng cai giải đua Công thức 1

21:07 02/11/2018

Nguồn tin riêng của VietnamFinance cho hay thành phố Hà Nội đã ký kết hợp tác và trở thành đơn vị đăng cai chính thức của giải đua Công thức 1 vào tháng 4/2020.

1
Hà Nội chính thức trở thành đơn vị đăng cai giải đua Công thức 1

Theo kế hoạch, UBND thành phố Hà Nội và tập đoàn Formula One, Công ty Grand Prix Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động để giới thiệu tới công chúng về địa điểm đường đua, thời gian tổ chức cũng như những giá trị lịch sử của giải đua Công thức 1 trên thế giới và tại Việt Nam.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2018, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Hà Nội sẽ tổ chức giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình.

Ông Dũng nhấn mạnh việc tổ chức giải đua công thức 1 sẽ không dùng vốn ngân sách mà xã hội hóa toàn bộ.

Theo ông Sean Bratches, Giám đốc điều hành thương mại giải đua Công thức 1, Việt Nam sẽ phải chi khoảng 50 đến 60 triệu USD mỗi năm để tổ chức giải đua này. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về là khả quan. Theo báo cáo của Liberty Media, đơn vị tổ chức giải Công thức 1, tổng doanh thu thường niên của giải đua này là 1,8 tỷ USD, bao gồm các khoản của nhà tài trợ, quảng cáo, bản quyền phát sóng... Đặc biệt chi phí quảng bá cuộc đua ở châu Á có xu hướng cao hơn các nơi khác. Bởi vậy, châu lục này vẫn được xem là một mảnh đất màu mỡ để Công thức 1 khai thác.

 

Giải đua công thức 1 tại Hà Nội: Sẽ đưa từ Hồ Gươm về Mỹ Đình

Trả lời câu hỏi về giải đua công thức 1 dự định tổ chức tại Hà Nội tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ cuối ngày 30/8, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đồng ý việc tổ chức sự kiện nhưng đề xuất ban đầu về địa điểm đua tại Hồ Gươm không phù hợp.

 

Xe đua Công thức 1 lần đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam

Thay vì chỉ được chiêm ngưỡng xe đua F1 trên bục cao vợi, người hâm mộ TP Hồ Chí Minh đã có cơ hội thực sự trải nghiệm "hơi thở" của bộ môn tốc độ này, khi cựu tay đua Công thức 1 - David Coulthard đưa chiếc xe của đội Red Bull tới, trở thành mẫu xe F1 đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam.

Nguồn: http://m.vietnamfinance.vn/ha-noi-chinh-thuc-tro-thanh-don-vi-dang-cai-giai-dua-cong-thuc-1-20180504224215467.htm?fbclid=IwAR383x2YO12r_RXuUHNjJ9huxiEaD6kXbTJIlg6wVMSBaxoMVdE8GgPjh0sTin khác