Hà Nội: Chủ cửa hàng gọi điện ‘cầu cứu’ khi khách hỏi mua áo mưa giá một triệu

19:24 10/06/2018

Khi được khách đặt mua áo mưa giá một triệu đồng như trong đề xuất của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình. Các chủ cửa hàng đều "chào thua" dù đã gọi điện thoại “cầu cứu” những đầu mối khác.

ha-noi-chu-cua-hang-goi-dien-cau-cuu-khi-khach-hoi-mua-ao-mua-gia-mot-trieu
Trên thị trường loại áo mưa giá một triệu đồng/một bộ thuộc hàng hiếm.

Liên quan đến đề xuất mua áo mưa giá một triệu đồng/một bộ cùng với ủng cao su, mũ cối và dép cho các cán bộ làm nhiệm vụ phòng chống bão lũ, thiên tai của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình.

Chiều ngày 10/6, phóng viên đã có cuộc khảo sát giá áo mưa trên thị trường và một số cửa hàng dọc tuyến phố Lê Duẩn - Hà Nội, nơi chuyên bán đồ bảo hộ lao động tại Thủ đô.

Theo các chủ cửa hàng, dù đã kinh doanh tại đây nhiều năm, nhưng bấy lâu nay không có loại áo mưa giá một triệu đồng/một bộ được bán tại đây, nếu có bán ở đâu thì cũng là “hàng hiếm” nhập khẩu.

Sau khi ngỏ ý muốn mua bộ áo mưa giá một triệu đồng/một bộ, nhiều chủ cửa hàng bán đồ bảo hộ trên đường Lê Duẩn, Hà Nội đã không khỏi ngạc nhiên và khẳng định không có loại áo mưa nào giá một triệu đồng.

Trao đổi với chị Lan, một chủ cửa hàng bán đồ bảo hộ trên đường Lê Duẩn, Hà Nội cho biết, loại áo mưa bảo hộ đắt nhất tại cửa hàng chị là 220.000 đồng/một bộ, loại rẻ là 120.000 đồng/một bộ.

Sau khi xem tờ đề xuất mua áo mưa của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, chị Lan đã gọi điện thoại cho các đầu mối buôn bán đồ bảo hộ khác để “truy tìm” loại áo mưa giá một triệu đồng/một bộ nhằm cung cấp cho Pv.

ha-noi-chu-cua-hang-goi-dien-cau-cuu-khi-khach-hoi-mua-ao-mua-gia-mot-trieu
Dù đã gọi điện "cầu cứu" các đầu mối khác khi khách hỏi mua áo mưa giá một triệu đồng/một bộ, nhưng các chủ cửa hàng đều bất lực.

Tuy nhiên, không có nơi nào cung cấp loại áo mưa này. Theo chị Lan chia sẻ: “Dù đã buôn bán đồ bảo hộ nhiều năm tại đây, nhưng chưa có loại áo mưa nào giá một triệu đồng/một bộ”.

Chị cho biết thêm: “Loại áo mưa cao cấp, “xịn” nhất là loại áo măng tô chuyên dùng cho các chiến sĩ công an, loại này chuyên dùng để đi bão, cả bộ gồm quần và áo có giá đắt nhất cũng chỉ 550.000 đồng”.

Theo cửa hàng Tiến Huệ, chuyên bán đồ bảo hộ trên đường Lê Duẩn, Hà Nội cũng khẳng định: “Không có áo mưa nào giá một triệu đồng/một bộ”.

Sau khi xem đề xuất mua áo mưa của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình chị cho biết, trong mục không có nhãn hiệu nên không biết đây là loại áo mưa gì.

Theo cửa hàng cho biết, loại áo mưa đắt nhất tại cửa hàng này có giá 240.000 đồng/một bộ, đây là bộ áo mưa có hai lớp, chuyên dành cho quân đội.

Khi Pv ngỏ ý muốn mua bộ áo mưa măng tô, được cho là cao cấp và chuyên dụng nhất hiện nay thì được báo giá là 250.000 đồng/một áo, không có quần.

Theo một số chủ cửa hàng, nếu có loại áo mưa giá một triệu đồng/một bộ thì cũng chỉ có hàng nhập khẩu của Hàn Quốc thuộc dạng hàng hiếm và gần như không có bán tại Hà Nội.

Cùng với đó, các chủ cửa hàng cũng tư vấn rằng, loại này có giá quá đắt và không cần thiết.

 

Hà Nội: Hái sấu vỉa hè thu về tiền triệu mỗi ngày

Chỉ trong một ngày, có người đã bán được khoảng 50 kg, thu về tới vài triệu đồng nhờ việc hái và bán sấu dọc những tuyến phố Hà Nội.Tin khác