Hà Nội: Sai phạm trật tự xây dựng, chủ tịch phường Phú Đô né tránh báo giới

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 28/09/2019, 17:21 PM
  • Click để copy

Hà Nội: Sai phạm trật tự xây dựng, chủ tịch phường Phú Đô né tránh báo giới

Hàng loạt sai phạm trong quản lý xây dựng, quản lý đất nông nghiệp trên địa bàn phường Phú Đô được bạn đọc phản ánh trực tiếp tới Báo Sức Khỏe Cộng Đồng, phóng viên đặt lịch, gọi điện hẹn làm việc cùng lãnh đạo phường nhưng đều báo bận hoặc hẹn khi khác...

ha-noi-chu-tich-phuong-phu-do-tron-gioi-hon-dan-xa-hoi
Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp trên truyến đường K2

Cụ thể, vừa qua Báo Sức Khỏe Cộng Đồng nhận được rất nhiều thông tin liên quan đến việc các cá nhân, tập thể tự ý xây dựng trái phép nhà ở riêng lẻ trên đất nông nghiệp, sự việc được người dân kiến nghị lên lãnh đạo phường Phú Đô trong các cuộc hop HDND, họp cử tri... thế nhưng, mọi kiến nghị của người dân không bao giờ được UBND phường Phú Đô trả lời.

Dư luận đang hoài nghi có sự “bao che” sai phạm của lãnh đạo phường Phú Đô. Hoài nghi ấy càng có cơ sở khi phóng viên đến đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường Phú Đô nhưng đều bị từ chối.

Cụ thể, liên quan đến các công trình: Nhà ở riêng lẻ được người dân xây dựng, lấn chiếm trái phép trên đất nông nghiệp, đất đê điều tai đường K2 kéo dài; Khu vực dọc tuyến đê Sông Nhuệ; Khu đất nông nghiệp giao giữa đường Châu Văn Liêm và đường Lê Quang Đạo; Khu vườn Cam; Khu Đồng Chảng; Khu đất sau Công an phường và trạm y tế phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Đặc biệt, khu vực phía cuối ngõ 52 phố Lê Quang Đạo xuất hiện hai công trình 4 tầng được xây dựng kiên cố trên đất nông nghiệp suốt thời gian dài nhưng không được cán bộ phường xử lý, mặc dù trước đó người dân đã báo trực tiếp lên chính quyền.

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã xuống ghi nhận thực tế, hai công trình cuối ngõ 52 phố Lê Quang Đạo, hiện tại, rất nhiều thợ đang khẩn trương thi công tại hai công trình trên. Trong đó, một công trình đã xây dựng đến tầng thứ 4 và công trình lên tầng 2 bằng bê tông cốt thép.

Để có câu trả lời xác đáng, phóng viên gọi điện trực tiếp, đặt lịch làm việc với bà Nguyễn Thị Hường, chủ tịch UBND phường Phú Đô để tiếp cận thông tin, thế nhưng chỉ nhận được phản hỏi “Tôi sẽ cử cán bộ văn phòng gọi điện ngay khi tiếp cận thông tin và xếp được lịch tiếp phóng viên, mong thông cảm”.

Sau đây là loạt hình ảnh về các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp được phóng viên ghi nhận trên đường K2.

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin!