Hà Nội: Chung cư 'náo loạn' vì… cháy 0,3kg thịt kho

10:34 19/09/2018

Theo thông báo của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm, một người đàn ông kho 0,3 kg thịt rồi quên tắt bếp, bỏ ra ngoài dẫn đến sự cố khiến cả khu chung cư HH4B náo loạn vì báo cháy.

 

Linh Đàm
Lực lượng PCCC đã có mặt, nhưng không cần sử dụng đến thiết bị nào.

Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm thuộc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên vừa có thông báo gửi đến cư dân tòa nhà HH4B - Khu đô thị Linh Đàm (Hà Nội), thông tin về sự cố cháy xảy ra tối 17/9 tại một căn hộ tầng 24, được người đàn ông tên Linh thuê để ở.

Theo nội dung bản thông báo, khoảng 19h30’ ngày 17/9 tại căn hộ 2416 – HH4B có sự ra sự cố cháy nổ. Theo đó, khoảng 19h10, ông Linh đặt xoong lên bếp gas kho 0,3kg thịt, rồi đóng cửa đi đá bóng mà quên không tắt bếp.

ha-noi-chung-cu-nao-loan-vi-chay-noi-thit-kho
Thông báo của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm về sự việc.

Đến 19h30, cư dân tầng 24 thấy có mùi khét đã báo cho bảo vệ ấn nút báo cháy. Lực lượng bảo vệ sau đó đã lên phá cửa, tắt bếp gas, mở cửa cho khói thoát ra ngoài và không cần dùng thêm phương tiện chữa cháy nào khác.

Thông báo nêu rõ, nguyên nhân của vụ cháy do ông Linh không tắt bếp ga, thiệt hại về tài sản là 0,3kg thịt kho.

Cũng theo nội dung thông báo, qua trao đổi với ông Linh ông cho biết do sơ suất vội đi đá bóng nên dẫn đến sự cố đáng tiếc trên.Về sự việc này ông Linh cũng đã xin lỗi cư dân, đồng thời cam kết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và không tái phạm.

ha-noi-chung-cu-nao-loan-vi-chay-noi-thit-kho
Hình ảnh bên trong căn hộ xảy ra sự cố.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng xe chữa cháy cũng đã có mặt nhưng không cần sử dụng thiết bị chữa cháy nào.

Văn bản thông báo được nhiều diễn đàn mạng xã hội đăng tải, việc miêu tả sự việc chi tiết của bảng thông báo khiến nhiều người bật cười. Tuy vậy đằng sau tiếng cười thì người ta cũng tự rút bài học cho chính bản thân mình về các vấn đề liên quan tới cháy nổ.

Đặc biệt là đối với cư dân tòa HH4B Linh Đàm, cư dân tại đây cũng cho rằng qua vụ cháy mới phát hiện ra nhiều vấn đề liên quan đến báo cháy. Cụ thể, hệ thống báo cháy trong nhà không thấy hoạt động, mặc dù nhiệt độ lên rất cao và khói nghi ngút; hệ thống báo khói tại sảnh cũng không hoạt động, khi mới mở cửa ra khói sộc kín hành lang mà ko báo cháy, cư dân phải bấm nút báo cháy chuông báo háy tòa nhà mới kêu.

ha-noi-chung-cu-nao-loan-vi-chay-noi-thit-kho
Cư dân náo loạn, nhiều người chạy xuống sân chung cư khi nghe tiếng chuông báo cháy.

Dự án chung cư HH4 Linh Đàm tọa lạc tại bán đảo Linh Đàm – Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Dự án do doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Được biết, vào năm 2015 cũng từng xảy ra một vụ cháy tại tầng 34 của tòa nhà HH4B Linh Đàm. Nguyên nhân vụ cháy là do công nhân đốt phế liệu tại tầng 17 của toà nhà gây chập điện, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt và kịp thời giải cứu 12 người mắc kẹt trong tòa nhà.Tin khác