Hà Nội: Cưỡng chế GPMB dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex

07:03 08/06/2018

Quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex tại ô đất A1-2, đường Trần Quốc Vượng (phường Dịch Vọng Hậu) ngày 12-13/6 tới đây.

ha-noi-cuong-che-gpmb-du-an-toa-nha-hon-hop-constrexim-complex
Khu vực dự kiến GPMB.

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa cho biết, ngày 18/5 vừa qua quận này đã phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với phần còn tồn tại của dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex, tại ô đất có ký hiệu A1-2 Khu đô thị mới Cầu Giấy chưa bàn giao mặt bằng vào ngày 12/6 và 13/6/2018 tới đây.

Quận Cầu Giấy cho rằng, dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim không phải là dự án chuyển tiếp, không phải là dự án Nhà nước thu hồi đất vì mục đích an ninh quốc gia, lợi ích công cộng mà đây là dự án kinh doanh, thương mại do đó chủ đầu tư dự án phải thỏa thuận bồi thường về đất với người bị thu hồi đất.

Ngay khi nhận được kiến nghị của người dân về việc bồi thường, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích, có các văn bản trả lời các hộ gia đình. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có văn bản giải quyết đơn kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục thu hồi đất của dự án. Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản kết luận nội dung tố cáo của một số công dân ở tổ 19 (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) có liên quan đến thủ tục thu hồi đất tại dự án.

Căn cứ theo các quy định, UBND quận Cầu Giấy nhận thấy, dự án đầu tư Tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex nằm trong danh mục thu hồi đất đã được Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua, nằm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt, đủ điều kiện để áp dụng hình thức Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định. Tuy nhiên, người dân vẫn không chấp hành.

Do vậy, ngày 18/5/2018, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt kế hoạch thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại của dự án chưa bàn giao mặt bằng vào ngày 12/6 và 13/6/2018 tới đây.

 

Discovery Complex 302 Cầu Giấy: Chủ đầu tư hợp đồng một đằng, làm một nẻo, 'dồn' cư dân vào bước đường cùng

Khách hàng mua nhà tại dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy đưa ra bằng chứng chứng minh sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư so với thiết kế được phê duyệt.

 

Dự án Discovery 302 Cầu Giấy: Tự ý tăng diện tích rồi ép khách trả thêm tiền

Theo phản ánh của đại diện nhóm cư dân mua nhà ở dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy, chủ đầu tư đã có nhiều vi phạm cam kết hợp đồng mua bán, tự ý tăng diện tích ép khách hàng trả thêm tiền.Tin khác