Hà Nội: Dấu hiệu lừa đảo tại dự án Housinco Tân Triều

Theo Thượng Quang / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 05/09/2019

Dự án Housinco Tân Triều dính nghi vấn xây sai thiết kế, diện tích, vượt tầng... vẫn giao bán rầm rộ trên các sàn với lời hứa làm sổ đỏ vĩnh viễn, điều đó là không thể...

ha-noi-dau-hieu-lua-dao-tai-du-an-housinco-tan-trieu
Dự án Housinco xây dựng vượt tầng

Dự án tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Nguyễn Xiển được xây dựng trên khu đất CT5 KĐT Tây Nam Kim Giang I (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên nền diện tích 2.228 m2, cao 27 tầng (25 tầng làm căn hộ, 2 tầng văn phòng thương mại và 1 tầng tum thang kỹ thuật) theo đúng giấy phép xây dựng số 123/GPXD được cấp ngày 16/10/2017.

Không hiểu lý do gì, đến nay dự án được xây vươn 31 tầng, trong đó, chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế giấy phép chính từ 2 tầng văn phòng lên 6 tầng văn phòng thương mại khi cơ quan chức năng chưa chấp thuận.

Theo thông tin phóng viên có được, ngày 11/4/2019, Đoàn Thanh kiểm tra do Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Đội Quản lý Trật tự xây dựng đô thị huyện Thanh Trì kiểm tra, xác minh việc chấp hành xây dựng tại dự án Housinco Premium Nguyễn Xiển phát hiện loạt sai phạm khi dự án thi công đến tầng 16.

Đến nay, sau nhiều tháng dự án Housinco Nguyễn Xiển bị đoàn thanh kiểm tra của Sở Xây dựng có “sờ gáy” và có kết luận sai phạm nhưng chủ đầu tư vẫn chưa có hồ sơ pháp lý cần thiết đã giao bán tràn lan trên các sàn giao dịch BĐS như “nhà đất xanh Miền Bắc.com”.

Để khách quan vụ việc, phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng nhân viên bán hàng nhà đất xanh Miền Bắc và được nhân viên cho biết “ hiện nay, bên sàn đang phân phối căn hộ tại dự án Housinco Nguyễn Xiển đến tay khách hàng rồi, chúng em đang giao bán đến tầng 29 của dự án, nếu anh - chị có nhu cầu mua nhà và thích tầng nào, hướng nào, diện tích căn hộ ra sao cho phù hợp với gia đình thì bên em sẽ tư vấn, giải quyết luôn cho anh chị sớm nhất”. 

ha-noi-dau-hieu-lua-dao-tai-du-an-housinco-tan-trieu
Sàn BĐS nhà đất xanh Miền Bắc giao bán dự án dưới nhiều chiêu trò khuyến mại.

Khi chúng tôi hỏi dự án Housinco Nguyễn Xiển có xây dựng đúng phép để đảm bảo việc cấp sổ đỏ đúng hẹn như hợp đồng? Nhà đất xanh Miền Bắc có thể cung cấp giấy phép chứng minh quá trình xây dựng là đúng?.

Nhân viên trấn an chúng tôi bằng lời mật ngọt “ việc cấp sổ đỏ đã có chủ đầu tư đảm bảo, anh – chị yên tâm, hợp đồng cam kết trả sổ hồng xong mới thu nốt 5% số tiền còn lại, nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, việc cung cấp giấy phép xây dựng thì em xin phép lúc khác vì cần hỏi ý kiến lãnh đạo”.   

Mới đây, phóng viên liên hệ làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco để xác min rõ thực hư dự án Housinco Nguyễn Xiển xây sai giấy phép có đùng? nhưng không tiếp cận được với chủ đầu tư.

Trước đó, trả lời Pháp luật plus ông Nguyễn Tiến Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thừa nhận: “Những vi phạm tại dự án Housinco Nguyễn Xiển và cho biết thành phố đã lập đoàn thanh tra để kiểm tra những vi phạm tại đây. Khi nào có kết quả sẽ thông tin”.

Hiện nay, khách hàng  không biết việc dự án Housinco Nguyễn Xiển xây dựng sai giấy phép vẫn được sàn BĐS nhà đất xanh Miền Bắc giao bán công khai khi thủ tục chưa được hoàn thiện gây thiệt hại tiền của cho khách hàng mua căn hộ, việc cấp sổ đỏ sẽ không được UBND TP. Hà Nội chấp thuận về sau. Nếu UBND TP. Hà Nội không xử lý dứt điểm sẽ tạo tiền lệ xấu cho các dự án  Công ty Cổ phần Tập đoàn Housinco làm chủ đầu tư sau này.

Báo Sức khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin!

 

Khó chống rửa tiền bằng quy định mua nhà 300 triệu đồng phải báo cáo

Theo luật sư, việc Bộ Xây dựng yêu cầu các giao dịch mua nhà 300 triệu đồng trở lên phải báo cáo nhằm chống rửa tiền là xa rời thực tiễn. Thực tế nếu các sàn BĐS không báo cáo cũng chẳng sao.

 

Công ty địa ốc Alibaba đang tự tháo dỡ văn phòng trái phép tại Đồng Nai

Sau khi có quyết định cưỡng chế của chính quyền địa phương, Công ty địa ốc Alibaba đã tự tháo dỡ văn phòng trái phép để giảm thiệt hại.

 

Dự án Chung cư Báo Công an nhân dân: Bộ Công an vẫn 'nợ' câu trả lời

Liên quan dự án Chung cư Báo Công an nhân dân, theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, sẽ đảm bảo quyền lợi của các cán bộ chiến sĩ và sẽ xử lý những người vi phạm.

 

Tin khác