Thời sự
05/07/2021 18:33Hà Nội đề nghị cho học sinh trở lại trường từ 10/7
Hà Nội đề nghị cho học sinh trở lại trường từ 10/7
Nội dung tờ trình nêu rõ: tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát. Qua đợt tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thấy các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.
Dựa trên tình hình đó, Sở GD-ĐT trình UBND TP xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố đi học lại từ 10-24/7/2021 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021.
Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.
Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5.
Ngày 13/5, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021. Theo đó, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.
Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men
Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên