Hà nội đề xuất xây nhà dưới 400 triệu đồng

07:00 27/04/2018

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để xây dựng các căn nhà có diện tích từ 35-40m2 với mức giá dưới 400 triệu đồng/căn.

ha-noi-de-xuat-xay-nha-duoi-400-trieu-dong
Hà Nội đề xuất xây nhà dưới 400 triệu đồng.

Tại buổi Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI ngày 24/4, trả lời về điều kiện phúc lợi nhà ở cho công nhân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, đây là nhu cầu chính đáng mà nhiều năm qua, TP đã quan tâm vấn đề này.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết, ngoài việc cải tạo, nâng cấp các khu nhà hiện có, TP sẽ kêu gọi xúc tiến đầu tư để xây dựng mới và bổ sung thêm khu nhà ở cho công nhân ở các KCN Quang Minh, Bắc Thăng Long… để có được mức giá từ 200-400 triệu/căn, Chủ tịch UBND TP cho biết, sẽ đề xuất Chính phủ đồng ý để Thủ đô xây dựng các căn nhà có diện tích từ 35 đến 40 m2.

Ông Chung cho rằng, nên thiết kế gọn gàng và vẫn đảm bảo sinh hoạt. Hà Nội cũng sẽ có chương trình cho công nhân vay lãi suất thấp, thời gian dài, tạo điều kiện cho công nhân có nhà ở.

Cũng tại Hội nghị, nhiều đại biểu đề xuất hiện tại còn thiếu các trạm y tế, trường học ở các khu công nghiệp. Trả lời vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ bàn với các chủ đầu tư các KCN để bố trí quỹ đất xây dựng các trạm y tế phục vụ nhu cầu chính đáng của công nhân. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP rà soát thống kê nhu cầu thực tế với con số cụ thể trong quý 2. TP sẽ sẵn sàng bố trí xây dựng ngay các trường mầm non để phục vụ con em các công nhân lao động.

Ngoài ra, tại Hội nghị các vấn đề về giao thông, chính sách của giáo viên, người lao động ở các doanh nghiệp công ích, người lao động cũng được Chủ tịch TP lắng nghe. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP đã giao các đơn vị rà soát lại thu nhập của toàn bộ cán bộ, công chức để  đề xuất các cơ chế với Chính phủ, Quốc hội để khắc phục những bất cập hiện nay.

 

Đề xuất đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng: Bộ trưởng Bộ Tài chính lên tiếng

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa gặp gỡ báo chí để trao đổi thêm về Dự án Luật thuế tài sản trong đó có đề xuất đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng gây tranh cãi.

 

Đánh thuế tài sản nhà 700 triệu đồng: Có vi phạm quyền tư hữu tài sản của con người?

Theo PGS.TS Phạm Quý Thọ đề xuất đánh thuế tài sản nhà ở của Bộ Tài chính mới chỉ nhìn ở góc độ cơ quan thu thuế, đặt mục tiêu thu cao hơn các yếu tố tác động từ chính sách.Tin khác