Hà Nội: Giữa ngày hè nóng nực, hàng trăm người thức thâu đêm xách từng xô nước

08:51 27/05/2019

Những ngày qua, nghìn cư dân thuộc 6 tòa chung cư và khu biệt thự thuộc KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội) rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, chính vì vậy cư dân đã phải xách từng xô nước lên căn hộ của mình trong đêm.

Đêm ngày 25/5, cư dân KĐT Tân Tây Đô phải xách từng xô nước từ bể ngầm lên căn hộ.
Đêm ngày 25/5, cư dân KĐT Tân Tây Đô phải xách từng xô nước từ bể ngầm lên căn hộ.

Báo Gia đình và Xã hội nhận được phản ánh của cư dân đang sinh sống tại các tòa chung cư thuộc KĐT Tân Tây Đô về tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng trong những ngày qua. Theo đó, ngày 24/5 cư dân tại đây bất ngờ phát hiện nước sạch tại khu chung cư bị mất.

Ngay sau đó, kiểm tra bể nước ngầm thì mực nước dưới bể ngầm dưới mực “chõ” của máy bơm. Sự việc đã khiến cư dân vô cùng bức xúc trước việc đơn vị cung cấp nước không đảm bảo cấp nước cho cư dân. Để khắc phục tình trạng trên, cư dân đã phải mở nắp bể ngầm để lấy nước sử dụng cho những nhu cầu tối thiểu trong sinh hoạt.

Trao đổi với phóng viên, anh Biên – một cư dân sinh sống tại đây bức xúc: “Nước dưới khu vực bể ngầm đã dưới mực “chõ” của máy bơm nên không thể thực hiện việc bơm nước lên bồn trên nóc chung cư phục vụ cấp nước cho các căn hộ. Chính vì vậy, để có nước phục vụ nhu cầu tối thiểu như vệ sinh cá nhân, nấu nướng… người dân đã phải xuống xách từng xô nước dưới bể ngầm lên các căn hộ”.

Theo cư dân, việc thiếu nước sạch từ ngày 24/5 nhưng đến nay đơn vị cung cấp nước sạch cho KĐT vẫn chưa khắc phục.
Theo cư dân, việc thiếu nước sạch từ ngày 24/5 nhưng đến nay đơn vị cung cấp nước sạch cho KĐT vẫn chưa khắc phục.

Cũng theo anh Biên, dù đã 2 ngày trôi qua nhưng tình trạng thiếu nước trầm trọng vẫn diễn ra tại KĐT. Thậm chí anh Biên cho biết: “Do thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nên đến thời điểm hiện tại cư dân đã phải sử dụng qua mực nước cung cấp cho PCCC. Chính vì vậy, điều này rất nguy hiểm cho toàn bộ KĐT nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, cư dân tại đây không còn sự lựa chọn nào khác”.


Hàng trăm, hàng nghìn cư dân đang thiếu nước sạch trầm trọng.

Hàng trăm, hàng nghìn cư dân đang thiếu nước sạch trầm trọng.

Trong đêm ngày 25/5, hàng trăm cư dân tại KĐT đã rồng rắn mang can, xô nhựa xuống khu vực bể ngầm để xách nước lên các căn hộ phục vụ cho nhu cầu tối thiểu của cư dân. Riêng việc tắm giặt cư dân phải “nhịn” hoặc phải “di cư” sang nhà người thân, họ hàng để sinh hoạt.

Sáng ngày 26/5 cư dân vẫn phải xách từng xô nước để phục vụ nhu cầu tối thiểu.
Sáng ngày 26/5 cư dân vẫn phải xách từng xô nước để phục vụ nhu cầu tối thiểu.
 
Cũng theo một số cư dân cho biết, sự cố mất nước sạch tại KĐT không được đơn vị cung cấp nước thông báo trước cho cư dân. Trong khi đó, ngày 24/5 cư dân mới nhận được thông báo của Công ty CP Nước sạch Tây Hà Nội – Wadaco có nội dung: “Ngày 23/5/2019 Wadaco nhận được thông báo số 206/2019/TB-Viwasupco về việc tạm ngừng cấp nước để khắc phục sửa chữa điểm rì rỉ trên tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà tại KM23+400 Đại Lộ Thăng Long. Do đó, Công ty CP Nước sạch Tây Hà Nội bắt buộc phải tạm ngừng cấp nước từ 14h ngày 24/5, dự kiến cấp nước trở lại vào lúc 18h cùng ngày".

Tuy nhiên, việc cấp nước trở lại cho người dân đến thời điểm trưa ngày 26/5 vẫn chưa được thực hiện, cuộc sống hàng nghìn cư dân tại đây vẫn rơi vào cảnh lao đao vì thiếu nước sinh hoạt.

 

Mưa lũ tại Quảng Ninh khiến 1 người mất tích, hàng chục đò bị đắm

Trận mưa lũ với lượng mưa lớn kéo dài từ tối 25/5 đến sáng ngày 26/5, tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã khiến một người bị mất tích, hàng chục đò bị chìm và nhiều tuyến phố ngập trong biển nước.

 

50 khách du lịch nhập viện sau khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến

Sau buổi tiệc hải sản tại bãi biển Hải Tiến, khoảng 50 du khách trong cùng một công ty đã phải cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

 

Quảng Trị tăng cường kiểm soát loài tôm hùm đất

Nhằm bảo vệ môi trường và tránh tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp, tỉnh Quảng Trị tăng cường kiểm soát loài tôm hùm đất.

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-giua-ngay-he-nong-nuc-hang-tram-nguoi-thuc-thau-dem-xach-tung-xo-nuoc-20190526090242141.htm

Tin khác