Hà Nội: Hái sấu vỉa hè thu về tiền triệu mỗi ngày

08:27 10/06/2018

Chỉ trong một ngày, có người đã bán được khoảng 50 kg, thu về tới vài triệu đồng nhờ việc hái và bán sấu dọc những tuyến phố Hà Nội.

0

Khoảng 1 tháng nay, trên các tuyến phố tại Hà Nội như Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng, Lý Thường Kiệt, Trần Phú,... xuất hiện khá nhiều người bán sấu tại vỉa hẻ. Mỗi ngày, họ có thể thu được từ 1-2 triệu đồng từ công việc này.

Những hàng cây sấu tại các tuyến phố kể trên đang trong thời kì ra quả, vì vậy mà có nhiều người đã hái và bán ngay tại gốc cây. Được biết, những người bán sấu này chủ yếu ở các tỉnh khác lên Hà Nội để sinh sống và làm việc.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Văn Quân một người hái sấu trên đường Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa thu hoạch sấu là tôi lại ra đây hái sấu bán. Vào buổi sáng, tôi sẽ hái sấu từ 5h đến 7h là đã được tầm 40kg, giá bán thì từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/1 kg. Nếu may mắn, mỗi ngày tôi thu nhập khoảng 2 triệu đồng".

ha-noi-hai-sau-via-he-thu-ve-tien-trieu-moi-ngay
Sấu đầu mùa quả to, hột nhỏ, nhiều thịt nên được mua nhiều.

Anh Quân còn cho hay: "Hiện nay, có nhiều người đã đi hái sấu để bán, vì vậy mà lượng sấu đang ít dần, những quả sấu không còn được ngon như đầu mùa nữa. Giờ tôi chỉ hái được từ 20-30 kg và  bán được 40.000 đồng/1kg thôi".

Chị Nguyễn Thị Phượng một người mua sấu tại đường Trần Phú cho biết: "Năm nào tôi cũng mua sấu ở đây, bởi vì sấu ở đây bánh tẻ non, nhiều thịt, hột bé nên rất ngon. Mỗi lần tôi mua khoảng 5kg mang về để ngâm và ăn dần cả năm". Không chỉ chị Phượng, có rất nhiều khách cũng hỏi mua từ 5kg thậm chí 10kg nên nhiều khi người bán vừa hái sấu xong đã bán hết "sạch sẽ". 

Được biết, đồ nghề để hái sấu rất đơn giản, chỉ cần một cái sào tre dài để chọc những chùm sấu xuống. Ngày trước, còn có người trèo để hái nhưng giờ đây hầu hết người hái sấu đều chỉ dùng sào hái vì trèo rất nguy hiểm và cũng không được phép.

 
 

Vựa vải vùng thủ phủ Bắc Giang liên tục tắc đường

Trong những ngày này tại các tuyến đường dẫn vào xã Phượng Sơn (Lục Nam, Bắc Giang) liên tục xảy ra tình trạng tắc đường…do các phương tiện thu mua vải của bà con đổ về bốc, xếp hàng.

 

Bắc Giang: Vụ mùa vải sớm, người dân ngay ngáy vì giá bấp bênh

Những ngày qua, người dân vùng “rốn” vải ở Lục Ngạn, Bắc Giang cấp tập chuẩn bị cho vụ vải vào mùa. Người trồng lo ngay ngáy vì giá bấp bênh.

 

Thực hư câu chuyện vải thiều Bắc Giang chỉ 10.000 đồng/3 kg

Trước thông tin cho rằng vải thiều Bắc Giang rớt giá kỷ lục đầu mùa chỉ còn 10.000 đồng/3kg vải, người dân bị ép giá phải đổ sông, phía thương lái khẳng định không có sự việc trên. Thực tế, giá vải thiều vẫn đạt mức trên 20.000 đồng/kg.Tin khác