Hà Nội không tổ chức cấm đường tại những địa điểm bắn pháo hoa

07:25 14/02/2018

Lãnh đạo CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, sẽ không tiến hành cấm đường các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán

ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa sẽ không cấm đường, lực lượng CSGT ứng trực phân luồng tránh ùn tắc. (Ảnh Chí Hiếu)

Để đảm bảo an toàn giao thông tránh ùn tắc vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, từ gần 1 tháng nay Phòng Cảnh sát Giao thông TP Hà Nội đã lên các phương án đối phó, xử lý tình trạng ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Tại 8 tuyến đường hướng vào nội thành, đồng thời phối hợp với công an các địa phương trên 15 tuyến quốc lộ cửa ngõ của thành phố bố trí lực lượng tuần tra lưu động đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Tại khu vực trung tâm Thủ đô, các chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT số 1 luôn ứng trực phân luồng cả ngày trong dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh Chí Hiếu)

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - Đường sắt CATP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi hiện đang tập trung cao độ 100% lực lượng vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018, với mục tiêu cao nhất là hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông".

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lực lượng tuần tra kiểm soát cũng được tăng cường, từ 60 tuyến tuần tra đã tăng thêm 30 xe mô tô, gần 200 cảnh sát xử lý các điểm ùn ứ, phức tạp trong khu vực nội thành của 10 quận, xử lý vi phạm trên 15 tuyến quốc lộ của thành phố. Cấm các phương tiện, đề xuất phân luồng, không cho các phương tiện có trọng tải từ 1,25 tấn trở lên hoạt động trên tuyến vành đai 3 và 4, hạn chế các phương tiện này không hoạt động trong khu vực nội thành vào giờ cao điểm.

ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ - Đường sắt CATP Hà Nội. (Ảnh Chí Hiếu)

Trao đổi về phương án đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tại Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch để trong đêm giao thừa tại các địa điểm tổ chức bắn pháo hoa, lực lượng chức năng không thực hiện việc cấm đường mà chỉ tổ chức phân luồng giao thông, tránh ùn tắc.

Để đảm bảo an toàn, chống đua xe trái phép, bảo vệ cho nhân dân tham dự lễ hội đầu xuân đến các địa điểm tâm linh sau đêm giao thừa, tiếp tục bố trí, phối hợp với lực lượng 141, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự các quận/huyện để chống đua xe trái phép trong các ngày Tết và đêm giao thừa, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón Tết".

ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Lực lượng CSGT tuần tra trên phố. (Ảnh Chí Hiếu)
ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Nhiều người dân đổ ra đường sắm cây cảnh, đồ dùng đón Tết là một trong những yếu tố gây nên tình trạng giao thông trở nên đông đúc. (Ảnh Chí Hiếu)

Ngay từ những ngày giáp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT trên toàn thành phố Hà Nội luôn tăng cường tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến, ứng trực ở các điểm nút giao thông, tránh gây ùn tắc.

Cụ thể, tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội như: Pháp Vân - Cầu Giẽ, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Hà Đông… để phân luồng, hướng dẫn giao thông từ xa, giảm áp lực phương tiện ra vào thành phố trong những ngày này.

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều nay (13/2) tức 28 tháng Chạp (âm lịch) là ngày làm việc cuối cùng của nhiều cơ quan, lưu lượng giao thông đổ về các tuyến phố trung tâm, cửa ngõ Thủ đô vẫn ở mức cao, tại hàng trăm điểm nút giao thông trên cả thành phố đều có lực lượng giao thông tăng cường.

Trao đổi với Thượng úy Trần Đức Toàn, Đội CSGT số 1 cho biết: "Trong những ngày cận Tết nhu cầu đi lại của người dân trong nội thành cũng tăng cao chứ không chỉ ở các tuyến đường ra vào Hà Nội. Trong nhiều ngày nay, Đội CSGT số 1 cũng tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông được duy trì ổn định".

ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Tuyến đường Giải Phóng vào ngày làm việc cuối cùng cũng trở nên "nóng" trong giờ cao điểm chiều. (Ảnh Chí Hiếu)
ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa
Lưu lượng khách cùng lượng người đông đúc đổ ra cửa ngõ phía Nam của Thủ đô khiến giao thông "nóng" vào thời điểm cuối giờ chiều 13/2 tức tức ngày 28 Tết.
ha-noi-khong-to-chuc-cam-duong-tai-nhung-dia-diem-ban-phao-hoa

Là một trong những tuyến đường luôn nóng về tình hình giao thông, đường Giải Phóng (đoạn đi qua bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm) lượng xe khách và người dân từ Hà Nội trở về quê vẫn luôn ở mức cao, lực lượng cảnh sát giao thông số 14 vẫn liên tục ứng trực xử lý ùn tắc.

 

Đường phố Hà Nội 'nghẹt thở' ngày cuối năm

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, do nhu cầu đi lại mua sắm trong dịp này tăng cao khiến nhiều tuyến phố của Hà Nội đã trở nên ùn tắc.Tin khác