Hà Nội: Người lớn, trẻ nhỏ ra sông, hồ 'giải nhiệt' bất chấp nguy hiểm

Theo Đông Vũ - Vân Trang / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 09/07/2019

Cứ đến mùa hè, nhiều người dân Hà Nội đã tìm đến các bãi tắm tự phát tại hồ Tây, sông Hồng để giải nhiệt, trong đó có không ít trẻ nhỏ.

IMG_8408
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, tại Hà Nội không khí oi bức kéo dài từ đầu giờ sáng đến nửa đêm.
IMG_8330
Cứ đến cuối giờ nhiều, nhiên người dân Hà Nội bắt đầu ra bãi tắm tự phát ở hồ Tây để giải nhiệt.
IMG_8369
Mặc dù có biển cấm bơi lội, nhưng nhiều năm nay khu vực bãi tắm Hồ Tây vẫn tập trung khá đông người, từ người già đến trẻ nhỏ.
IMG_20190708_173624
Nhiều gia đình cho các con ra đây tắm, thay vì đến các bể bơi công cộng, vì cho rằng vừa không mất vé lại không phải chen lấn trong các khu bể bơi nhỏ. Phần lớn các cháu trỏ không được trang bị áo phao...
IMG_8352
Chị Phạm Thị Yến (Tây Hồ) chia sẻ: Hôm nay thời tiết Hà Nội khá nóng, mình tranh thủ đưa con ra đây cho bé bơi giải nhiệt. Ở đây ngày thường có rất đông người đến bơi, nước hồ cũng không quá sâu, nhiều người lớn trông coi nên mình cũng khá yên tâm khi cho con bơi ở đây".
IMG_8377
Một số em nhỏ thì được bố mẹ chuẩn bị phao tự chế trước khi xuống nước tắm.
IMG_20190708_172706
Phía trên bờ luôn có phụ huynh ngồi trông coi nhưng nếu có nguy hiểm xảy ra sẽ rất khó ứng cứu kịp thời. Tắm ở những địa điểm tự phát như Hồ Tây luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Từ mực nước sâu, nông thường không đồng đều, quanh khu vực này lại không hề có lực lượng cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người dân.
IMG_8497
Không chỉ tại Hồ Tây, khu vực bãi tắm sông Hồng cũng tập trung khá đông người dân đến tắm "giải nhiệt".
IMG_8515
Mọi người đến đây đều chuẩn bị áo phao hoặc thùng nhựa để tránh nguy hiểm khi bơi xa.
IMG_8520
Bãi tắm sông Hồng được coi là địa điểm quen thuộc của nhiều người để giải nhiệt sau một ngày nắng nóng.
 

Hà Nội: Người dân đổ xô ra Hồ Tây tránh nóng

Ngày cuối tuần, thời tiết Hà Nội chạm mức 38 - 39 độ C, nhiều người dân đã chọn cách đến Hồ Tây để tránh nóng.

 

Nắng nóng đỉnh điểm, ăn gì để giải nhiệt?

Những ngày giữa tháng 6, thời tiết vô cùng nắng nóng và oi bức. 5 gợi ý món ăn giải nhiệt dưới đây sẽ khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn dưới cái nắng của mùa hạ.

 

Nắng nóng đỉnh điểm, người dân đổ về công viên nước Hồ Tây tắm giải nhiệt

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, công viên nước Hồ Tây những ngày qua đón lượng khách đông đúc đổ về giải nhiệt.Tin khác