Hà Nội: Nhà hàng, quán nhậu 'cửa đóng then cài' sát Tết vì lo ngại dịch COVID-19

Thứ sáu, 05/02/2021, 08:30 AM

Để phòng, chống dịch COVID-19 nhiều quán nhậu, nhà hàng đã chủ động đóng cửa nghỉ Tết sớm, những nhà hàng còn mở lại không một bóng khách.

 

 

 

Dịch COVID-19 bùng phát tại Hà Nội khiến các quán nhậu, nhà hàng đồng loạt tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch.

 

 

Theo ghi nhận của chúng tôi trên nhiều tuyến phố như: Trần Thái Tông, Lê Đức Thọ, Trung Kính, Lê Văn Lương... các nhà hàng, quán nhậu đồng loạt "cửa đóng then cài".

 

 

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên cho biết: "Dịp này mọi năm là mùa làm ăn của các quán nhậu, nhà hàng khi cơ quan, công sở tổ chức tổng kết cuối năm, liên hoan, nhưng năm nay những việc này bị hạn chế nên gần như không có khách".

 

 

Các nhà hàng, quán nhậu đều thông báo đóng cửa sớm và mở cửa trở lại vào ngày mùng 6 Tết.

 

 

Một quán bia thông báo đóng cửa cách đây ít ngày.

 

 

Năm 2020, việc làm ăn của các quán nhậu, quán bia, nhà hàng đồng loạt gặp khó khăn khi dịch bùng phát. Nhiều ông chủ hi vọng sắp tới dịch COVID-19 được kiểm soát tốt để có thể kinh doanh ổn định trở lại.

 

 

"Dịch kiểm soát tốt, các hoạt động vui chơi giải trí, ăn uống, dịch vụ mới có cơ hội kinh doanh tốt", một chủ nhà hàng nói.

 

 

Một quán nhậu thông báo nghỉ Tết cách đây 4 ngày.

 

 

Trong khi đó, tại các quán lẩu, nhà hàng tại TTTM, siêu thị lớn... đều trong tình trạng vắng vẻ, thậm chí không bóng khách hàng.

 

 

Các nhà hàng đã cắt giảm tối đa số lượng nhân viên.

 

 

Tuy nhiên, lượng khách đến để sử dụng dịch vụ mỗi ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 

 

Bên cạnh đó, các nhà hàng cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Tại các TTTM khu vực vắng bóng người nhất là khu vui chơi, khu ăn uống.

 

 

Tất cả đều mong dịch COVID-19 sớm được khống chế để mọi sinh hoạt, đời sống của người dân trở lại bình thường.