Phát hiện nhiều sai sót tại các bệnh viện ngoài công lập ở Hà Nội

09:57 05/04/2018

Hai đoàn thanh kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội vừa có cuộc kiểm tra các bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn. Đoàn đã phát hiện, yêu cầu các cơ sở y tế ngoài công lập chấn chỉnh đối với nhiêu sai sót chưa đúng với quy định hiện hành.

ha-noi-phat-hien-nhieu-sai-sot-tai-cac-benh-vien-ngoai-cong-lap
 Sở Y tế thành phố Hà Nội phát hiện nhiều sai sót tại các cơ sở y tế ngoài công lập trong địa bàn.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, mới đây ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký văn bản gửi đến các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu chấn chỉnh công tác chuyên môn, nghiệp vụ về dược, mỹ phẩm đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, sau 1 tháng thanh kiểm tra công tác nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ về dược, mỹ phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội, 2 đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã phát hiện nhiều sai sót tại một số bệnh viện ngoài công lập.

Cụ thể là việc triển khai các văn bản của Bộ Y tế mới ban hành như Thông tư 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 quy định về đơn thuốc và kê đơn hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú; Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/1/2018 quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc chưa kịp thời.

Tại khoa dược của các bệnh viện, không duy trì kho thuốc như khi thẩm định, bảo quản thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần trong tủ không chắc chắn, theo dõi điều kiện bảo quản không đầy đủ. 

Đối với nhà thuốc bệnh viện là việc ghi chép sổ sách chưa đầy đủ, kịp thời; Quy trình thao tác chuẩn chưa cập nhật theo các quy định mới như trong Luật Dược 105/QH13, Nghị định số 54/2017/NĐ-CP; không lưu đơn thuốc khi bán thuốc hướng thần…

ThS Trần Văn Chung (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) cho biết thêm, song song với việc ra văn bản yêu cầu các đơn vị y tế ngoài công lập trên địa bàn thành phố tự kiểm tra, chẩn chỉnh hoạt động của khoa dược, nhà thuốc, đảm bảo hoạt động đúng quy định, Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở và kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm.

 

Tiền Giang: Ba thai phụ bị bệnh viện cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Mới đây tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang), 3 sản phụ bị bác sĩ cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai.Tin khác