Hà Nội Pride 2018: Nghẹt thở với hình ảnh cờ lục sắc ngập tràn phố đi bộ

07:00 12/11/2018

Hà Nội Pride 2018: Ngắm nhìn những hình ảnh này người đồng tính, song tính, chuyển giới sẽ không khỏi tự hào, xúc động nghẹn ngào.

hanoipride1
Ngày 11/11, Lễ hội tự hào của cộng đồng LGBT tại Hà Nội (Hà Nội Pride 2018) đã diễn ra. Với chủ đề "Thương mến, Hà Nội), Hà Nội Pride 2018 là bức thư tình gửi đến Thủ đô và những con người nơi đây. Trong ảnh, những người tham gia ghi lại những dòng cảm xúc bất chợt hay đã ấp ủ từ lâu lên tấm giấy màu nhỏ nhắn để tìm một tâm hồn đồng điệu.
hanoipride2
Hà Nội Pride 2018 với hoạt động: diễu hành xe đạp, diễu hành đi bộ và lễ hội tự hào bao gồm nhạc hội, hội chợ và các hoạt động cộng đồng sôi nổi. Sự kiện không chỉ có sự tham gia của cộng đồng LGBT và những người ủng hộ tại Hà Nội mà nhiều bạn từ các tỉnh đổ về Thủ đô để hòa mình vào các sự kiện của Hà Nội Pride. Thậm chí sự kiện còn thu hút nhiều người nước ngoài.
IMG_3245
Viet Pride từ lâu đã trở thành sự kiện thường niên được mong chờ nhất của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới). Đây đã là năm thứ 7 Viet Pride được tổ chức tại Hà Nội.
IMG_3261
Hàng nghìn bạn trẻ đã tham dự buổi diễu hành và rất nhiều trong số đó không thuộc cộng đồng LGBT. Họ đến là để thể hiện sự ủng hộ của mình đến với cộng đồng LGBT cũng như tôn vinh sự đa dạng trong cuộc sống.
IMG_3264
Cờ lục sắc, quạt lục sắc, váy áo lục sắc, đoàn diễu hành đã khiến phố đi bộ Hồ Gươm như bừng sáng. Họ hô vang khẩu hiệu đầy tự hào và nhiệt huyết: "LGBT", "Love is great", "Happy Pride"...
IMG_3276
Hà Nội Pride 2018 mang sứ mệnh: xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử đối với LGBTQ tại Việt Nam, góp phần tạo không gian an toàn, tôn vinh sự khác biệt, lòng dũng cảm, sức mạnh tình yêu và lòng khoan dung, cùng sự tôn trọng phẩm giá của tất cả mọi người.
IMG_3291
Một thành viên ban tổ chức Hà Nội Pride 2018 bày tỏ: "Tôi vừa vui, hạnh phúc và xúc động nghẹn ngào vì không nghĩ rằng Hà Nội Pride lại thu hút đông các bạn tham gia đến vậy, đông ngoài sức tưởng tượng, đông hơn cả năm ngoái mặc dù thời tiết không thuận lợi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người. Tôi yêu các bạn, yêu Hà Nội Pride".
IMG_3281
Lê Xuân Phú (24 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên bạn tham gia Hà Nội Pride. "Hòa vào dòng người diễu hành, hô vang những khẩu hiệu đầy tự hào, nhìn thấy những nụ cười không hề che giấu, những cái ôm thật chặt không kiêng kị, những ánh mắt thân thiện và động viên, tôi thấy mình không cô đơn", Phú chia sẻ.
IMG_3289
IMG_3300
Mặc dù vẫn còn nhiều ánh mắt hiếu kì, tò mò nhưng cũng không ít những tràng vỗ tay động viên, cổ vũ. Điều quan trọng hơn là Hà Nội Pride 2018 đã truyền động lực cho nhiều người đồng tính, song tính, chuyển giới sống thật với chính mình và tự hảo về sự khác biệt của bản thân.
 

Thủ đoạn của một binh sĩ Thái Lan lừa ‘quan hệ’ đồng tính với 75 chàng trai

Cảnh sát đã bắt giữ một binh sĩ Thái Lan bị cáo buộc sử dụng tài khoản truyền thông xã hội giả mạo để lừa quan hệ đồng tính với 75 chàng trai.

 

3 lí do người đồng tính nam ám ảnh tuổi già

Tuổi già chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người đồng tính nam. Bởi vì họ sẽ đối diện với những vấn đề mà thanh xuân đôi khi chẳng bao giờ nghĩ đến.

 

Rơi nước mắt với bộ ảnh tình yêu đồng tính bị cấm đoán

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Robin Hammond, người dành sự nghiệp để ghi lại các vấn đề nhân quyền đã gây xúc động cho người xem. Những phận người đồng tính bị vùi sâu xuống bùn lầy của định kiến.Tin khác