Hà Nội sắp xây 10 cây cầu vượt sông Hồng: Giá đất lại tăng cao?
Thời gian tới, 10 cầu vượt sông Hồng ở địa phận Hà Nội sẽ được xây dựng theo quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Hà Nội sắp xây 10 cây cầu vượt sông Hồng. (Ảnh minh họa).
Danh sách 10 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây ở Hà Nội
Danh sách 10 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây ở Hà Nội gồm: Cầu Hồng Hà; Cầu Thượng Cát; Cầu Thăng Long mới; Cầu Tứ Liên; Cầu Trần Hưng Đạo; Cầu Vĩnh Tuy 2; Cầu Mễ Sở; Cầu Ngọc Hồi; Cầu Vân Phúc; Cầu Phú Xuyên.
Trong số 10 cây cầu được quy hoạch, cử tri Hà Nội đề nghị thay đổi thiết kế và tên gọi cầu Mễ Sở kết nối huyện Thường Tín (Hà Nội) với huyện Văn Giang (Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí Nghĩa;
Kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu thêm cầu dây văng vượt qua sông Hồng để giảm tải cầu Mễ Sở.Trả lời việc này, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay cầu Mễ Sở thuộc vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội. Toàn tuyến vành đai 4 đã được Chính phủ đã giao Bộ nghiên cứu tiền khả thi để báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư.
Hiện nay Hà Nội có 8 cầu gồm: Thăng Long, Chương Dương, Vĩnh Tuy (giai đoạn 1), Thanh Trì, Nhật Tân, Vĩnh Thịnh, Long Biên, Việt Trì - Ba Vì.
Giá đất có tăng cao?
Theo các chuyên gia, việc Hà Nội sắp xây 10 cây cầu mới có thể sẽ tác động lớn đến thị trường nhà đất ở 2 bên cầu trong thời gian tới như đã từng xảy ra với khu vực cầu Nhật Tân.
Ngay từ lúc này, nhiều nhà đầu tư đã rục rịch chiến lược "săn đất" tại các khu vực dự kiến có xây dựng cầu như khu vực xây dựng cầu Hồng Hà nối Đan Phượng với huyện Mê Linh. Giá cả nhà đất khu vực này cũng đang lên rất cao, tăng nhiều lần so với thời gian trước.
Nhiều người cho rằng, việc giao thông phát triển, xây cầu vượt thì chuyện giá đất lên là điều hết sức bình thường.
Trước đây, khi nghe tin dự án xây cầu Tứ Liên đi qua xã Xuân Trạch, huyện Đông Anh, Hà Nội, người dân khu vực này cũng khá hào hứng, hy vọng có thêm cơ hội chuyển đổi hình thức kinh doanh cũng như giá bất động sản sẽ tăng lên. Giá đất theo tìm hiểu tăng gần 40% so với thời điểm chưa có công bố xây cầu.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, các nhà đầu tư nên thận trọng khi đổ tiền vào khu vực này, tránh tình trạng đầu tư không tính đến quy hoạch nhưng lại ôm đất, rơi vào tình cảnh vỡ nợ như khu vực Ba Vì hồi năm 2010.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê giữa trời lạnh cùng lá thư đẫm nước mắt
Hà Nội sẽ có thêm 10 cầu vượt sông Hồng
Nghi án người phụ nữ để lại xe máy, phiếu siêu âm thai rồi nhảy cầu Long Biên tự tử
Bỏ lại xe SH trên cầu, nam thanh niên nghi nhảy xuống sông Hồng
Mưa nhiều ngày khiến nước sông Hồng dâng cao dân gặp khó

Bằng cách nào hàng lậu của Nhật Cường lọt qua sân bay Nội Bài?
16/01/2021, 10:21
Tạm cấm nhiều tuyến đường ở Hà Nội để phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
16/01/2021, 10:21
Điều tra vụ King Home Land lừa bán đất nền
16/01/2021, 07:25
Thanh niên tử vong sau va chạm với xe của Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng
14/01/2021, 15:35
Hai tiệm vàng ở Hà Nội giao dịch ngàn tỷ đồng với Công ty Nhật Cường
13/01/2021, 21:48
Lời khai bất ngờ của ông Tất Thành Cang: Bị cấp dưới gài?
13/01/2021, 13:12
Vụ án Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can, gồm những ai?
13/01/2021, 13:11
Novaland hỗ trợ Sài Gòn FC phát triển bền vững và vươn tầm quốc tế
13/01/2021, 09:47
Khai trương Phòng Kinh doanh và căn hộ mẫu Bien Hoa Universe Complex
12/01/2021, 11:38BIDV rao bán loạt tài sản đảm bảo thu khoản nợ 'khủng' hơn 2.400 tỷ của 'đại gia' khoáng sản
Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm nhà máy điện phân chì kẽm Bắc Kạn cùng các mỏ nguyên liệu, quyền khai thác mỏ, bất động sản,... được BIDV rao bán.
Bất động sản phía Tây: “Khẩu vị đắt giá” của giới nhà giàu Hà Thành
Bất động sản phía Tây Hà Nội đã “nóng” suốt hơn một thập kỷ qua và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Không thể phủ nhận, giới nhà giàu Hà Thành “đóng góp” công sức lớn để duy trì “sức nóng” cho bất động sản phía Tây.
Bầu Đức: 'Tôi năn nỉ ông Trần Bá Dương thâu tóm công ty nông nghiệp'
Bầu Đức nói rất vinh dự khi HAGL Agrico được ông Trần Bá Dương thâu tóm và nhờ vậy "lần đầu có một công ty không nợ ngân hàng".
'Muôn kiểu' ngắm pháo hoa của dân Hà thành
Ngắm pháo hoa trong mùa Tết được xem là sự kiện trọng đại của Thủ đô và là nét văn hóa của người dân Hà Nội từ xưa đến nay. Tuy nhiên, sẽ không ít người cảm thấy ấm ức hay ngần ngại khi phải chen chân giữa dòng người đông đúc mà vẫn không có được điểm đón pháo hoa như ý.
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hầu tòa
Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 đồng phạm sẽ bị xét xử sơ thẩm vụ sai phạm chuyển quyền sử dụng hơn 6.000 m2 đất ở trung tâm TP HCM.
Hé lộ cuộc đối thoại 'vòi tiền' của Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng
Trong cáo trạng về vụ án Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" thể hiện việc, bị cáo Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng đoàn đã có những cuộc đối thoại "vòi vĩnh".
Máy bay không dám hạ cánh xuống Nội Bài vì nghi mèo chạy qua đường băng
Một chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội đã không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài do nghi ngờ có cá thể mèo chạy qua đường băng.
Hoãn phiên xử Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc
Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc xảy ra hồi tháng 6/2019 đã tạm hoãn vì vắng mặt nhiều người.
Sáng nay xét xử Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc
Sáng nay (4/1), TAND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đưa vụ án Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ra xét xử sơ thẩm.