Hà Nội: Siêu thị Big C gia nhập xu hướng bọc thực phẩm bằng lá chuối

Theo Tuệ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:54 02/04/2019

Từ ngày 1/4, hệ thống siêu thị Big C trên địa bàn Hà Nội như Thăng Long, Long Biên, Hà Đông, Lê Trọng Tấn và The Garden đã chính thức áp dụng sử dụng lá chuối tươi để gói rau.

ha-noi-sieu-thi-big-c-gia-nhap-xu-huong-boc-thuc-pham-bang-la-chuoi
Diếp cá, rau mùi, thậm chí là măng tây cũng được gói bằng lá chuối tươi khiến người tiêu dùng khá thích thú.

Mặc dù mới triển khai việc áp dụng dùng lá chuối để bọc thực phẩm từ ngày 1/4 nhưng những các siêu thị thuộc hệ thống Big C Hà Nội đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng.

Các siêu thị tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường gồm: Big C Thăng Long, Big C Long Biên, Big C Hà Đông, Big C Lê Trọng Tấn và Big C The Garden đã chính thức áp dụng bao gói rau bằng lá chuối đối với các loại rau như cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, rau diếp cá, rau răm, rau thơm, thì là, rau ngò.

Theo đại diện Big C, việc áp dụng thí điểm bao gói thực phẩm bằng lá chuối, cùng lúc áp dụng túi Lohas sử dụng nhiều, túi nylon tự hủy sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Theo đó, Big C sẽ áp dụng thí điểm bao gói rau bằng lá chuối liên tục trong 1 tháng, bắt đầu từ 1/4/2019 và sẽ nghiên cứu mở rộng hoạt động ý nghĩa này.

“Nguồn lá chuối thì rất nhiều bởi loại cây này trồng quanh năm nên chúng tôi không sợ thiếu trong sử dụng đóng gói thực phẩm”, đại diện Big C khẳng định.

ha-noi-sieu-thi-big-c-gia-nhap-xu-huong-boc-thuc-pham-bang-la-chuoi
Xu hướng dùng lá chuối bọc thực phẩm đã và đang được nhân rộng tại các siêu thị lớn trên cả nước.

Chị Nguyễn Thị Tâm (Nguyễn Chánh, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi khá ngạc nhiên khi nhìn thấy rau tươi được gói bằng lá chuối tại siêu thị Big C. Đã rất lâu rồi tôi mới được cầm trên tay mớ rau bọc bằng lá chuối giống như thời cách đây 20 năm. Theo tôi, việc làm này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện cho người dân như tôi. Mong rằng sẽ có nhiều siêu thị tại Hà Nội sẽ áp dụng xu hướng này."

Theo tìm hiểu, tại các siêu thị Big C khu vực miền Trung và miền Nam, từ ngày 3/4/2019, sản phẩm rau dớn rừng của dự án Sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi (sản phẩm rau rừng tự nhiên), cũng sẽ được bọc lá chuối thay cho túi nylon.

Hiện nay rất nhiều siêu thị trong hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã triển khai việc gói các loại rau củ bằng lá chuối tươi, nhất là các loại rau lá. Điển hình có thể kể đến siêu thị Co.opmart Phan Thiết, Tây Ninh, Quy Nhơn, Tam Kỳ và một số các siêu thị Co.opmart, Co.op Food tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

 

Tăng giá sách giáo khoa vì thua lỗ vì sao vẫn chiết khấu cao cho phát hành?

Nhà xuất bản giáo dục kêu lỗ 40 tỷ đồng/năm nhưng mức chi chiết khấu cho phát hành SGK lên tới 250 tỷ đồng, tương đương với 25% doanh thu hàng năm.

 

Từ Durex đến Coca-Cola, các hãng lớn đã mượn Cá tháng Tư để chơi khăm khách hàng như thế nào?

Không lừa khách thì thôi, đã lừa là phải bài bản, chuyên nghiệp.

 

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo quảng cáo sản phẩm Aminkid Calci

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa đưa ra thông báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci trên các website: sieure.fun, reoilare.fun, muazii.com

Tin khác