Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo làm lọt 2 đề thi lớp 10 ra ngoài

10:01 10/06/2018

Sáng 10/6, sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thầy giáo Nông Hồng Phúc, trường THCS Mai Đình, hiện đang bị tạm đình chỉ công việc 30 ngày để phục vụ điều tra.

Truong_Hoc_01_LZAV
Trường THCS Mai Đình.

Trao đổi với PV, sáng 10/6, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên của Trường THCS Mai Đình vi phạm quy chế thi.

Theo đó, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc cán bộ vi phạm quy chế thi để cơ quan công an điều tra, xác minh.

Hiện Sở GD&ĐT đang chờ phía công an điều tra kết luận, sau khi có kết quả sẽ tiến hành các bước xem xét kỉ luật nghiêm theo quy định.

Trước đó, sau liên tiếp 2 lần lọt đề Văn và Toán đều từ rất sớm khi thí sinh bắt đầu bài thi 60 phút, cuối ngày 07/06, trả lời báo chí, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã xác định được giáo viên vi phạm. Đó là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Ông Quang thông tin thêm, trong máy điện thoại của thầy giáo này có cả ảnh chụp đề thi môn Văn. "Giáo viên này cũng đã thừa nhận hành vi của mình", ông Quang nói.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc giáo viên này chụp đề là vi phạm rất nặng. Việc chuyển đề cho ai, mục tiêu gì, cơ quan chức năng sẽ làm rõ và xử lý theo đúng quy chế.

 

Tạm giữ thầy giáo để lọt đề Văn, Toán ra ngoài

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện thầy giáo làm lọt đề thi lớp 10 trong ngày thi hôm 7/6, đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ điều tra.

 

Thầy giáo dâm ô 7 học sinh ở Hoài Đức bị tuyên mức án 6 năm tù

TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê mức án 6 năm tù, cấm dạy học 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt và bồi thường cho mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng.

 

Xét xử thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh ở Hà Nội

Sáng nay (8/6) TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đình Lê về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”. Dù phiên tòa xử kín nhưng hàng chục phụ huynh đã có mặt tại đây từ sớm để theo dõi phiên xét xử.Tin khác