Hà Nội tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em
Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn về việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã.
Thời gian qua, với sự vào cuộc của ngành Y tế và giáo dục, sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn thành phố đã có bước chuyển biến tích cực.
Tuy nhiên, so với tỷ lệ chung của cả nước cũng như chỉ tiêu kế hoạch đặt ra là ít nhất 80% trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 thì kết quả tiêm của Hà Nội vẫn còn rất thấp. Chưa đến 60% trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ 2 mũi cơ bản.

(Ảnh minh họa)
Vì vậy, Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục, Trung tâm Y tế tiếp tục rà soát đối tượng trẻ em từ 5 tuổi trở lên; vận động, tuyên truyền cho cha mẹ, người giám hộ trẻ tiếp tục hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng; đảm bảo bao phủ đủ 2 liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đồng thời, sử dụng hết số lượng vaccine được phân bổ, không thực hiện điều chuyển vaccine khi vẫn còn đối tượng tiêm chủng và tỷ lệ tiêm chủng còn thấp.
Sở Y tế cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đôn đốc các trường học tăng cường truyền thông cho học sinh, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận; vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, kịp thời các liều cơ bản (mũi 1, 2) cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.
TIN LIÊN QUAN
-
Tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tính đến ngày 18/12
-
Hà Nội bắt giữ đường dây sản xuất buôn bán thực phẩm chức năng giả
-
Phát hiện cơ sở kinh doanh tập kết 400kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ
-
Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động đồng hành nhân dịp 15 thành lập
Cùng chủ đề
Năm 2024, dự kiến tiêm miễn phí vaccine phòng rotavirus cho trẻ
Tin tức kinh tế ngày 2/8: Xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp FDI giảm hơn 41 tỷ USD
Số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Tiêm vaccine vẫn là biện pháp phòng COVID-19 quan trọng
Tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tính đến ngày 18/12

Hôm nay (ngày 5/2) chất lượng không khí Hà Nội ở mức không lành mạnh
05/02/2025, 15:39
Hơn 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 6 ngày nghỉ Tết
31/01/2025, 11:08
Hàng ngàn du khách chọn Hoàng cung Huế du xuân ngày đầu năm mới
31/01/2025, 11:02
Chi tiết dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán
26/01/2025, 18:06
Hôm nay 21/1 Hà Nội không khí ô nhiễm ở mức rất xấu
21/01/2025, 11:51
Hôm nay (20/1) Hà Nội lại vào Top thành phố ô nhiễm không khí
20/01/2025, 09:17
Hôm nay (ngày 13/1) chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức xấu
13/01/2025, 17:25
Hôm nay (8/1) ô nhiễm không khí mức rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe
08/01/2025, 10:41
Hôm nay (ngày 6/1) Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất trong cả nước
06/01/2025, 13:03Đề xuất thí điểm phương án phun sương để giảm ô nhiễm bụi mịn
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đề xuất sử dụng “pháo xa sương mù” làm giảm ô nhiễm không khí một cách hiệu quả, làm giảm bớt khói bụi.
UBND quận 1 yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu xây dựng trái phép tại phòng khám Drip Hydration
Cơ quan chức năng xác định, bảng hiệu quảng cáo khổ lớn trước Phòng khám đa khoa Drip Hydration tại 24 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM không có giấy phép xây dựng, nội dung quảng cáo chưa được chấp thuận. UBND Quận 1 đã ban hành quyết định xử phạt và buộc phòng khám tháo dỡ bảng quảng cáo.
Người thu gom có thể từ chối tiếp nhận chất thải không phân loại
Người thu gom có thể từ chối tiếp nhận chất thải không phân loại, không sử dụng bao bì, thùng chứa theo quy định của chính quyền địa phương hoặc giao chất thải không đúng chủng loại theo lịch trình đã công bố.
Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới
Khoảng chiều và đêm 11/12, Bắc Bộ sẽ chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc, sau đó từ ngày 12-14/12, không khí lạnh sẽ tăng cường.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét dưới 10 độ
Một đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống miền Bắc khiến thời tiết chuyển mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Khí metan đang rò rỉ với tốc độ khủng khiếp khắp nơi trên hành tinh
Cùng với carbon, cắt giảm ô nhiễm khí metan là cách nhanh nhất để ngăn Trái đất nóng lên, chống biến đổi khí hậu và hướng tới một hành tinh xanh cho thế hệ mai sau.
Nhiệt độ toàn cầu đang tăng lên mức đáng báo động
Báo cáo mới nhất từ Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho thấy, nhiệt độ toàn cầu đang tăng lên mức đáng báo động, Trái Đất đang tiến đến ngưỡng nguy hiểm chưa từng thấy.
Hôm nay, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ 8
Hôm nay (30/11), kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc cuối cùng, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
1.300 bệnh nhân khó khăn được hỗ trợ mổ tim và mắt từ Vinamilk
Vinamilk tiếp tục cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM để góp phần mang lại trái tim khỏe mạnh hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và ánh sáng cho gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.