Hà Nội: Lạnh người với cảnh đốt vàng mã trên tầng 29 toà chung cư HH Linh Đàm

19:00 17/04/2018

Mới đây một hộ gia đình trong khu chung cư cao tầng ở Hà Nội đã đốt vàng mã ngay trên ban công khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về PCCC.

Video: Đốt vàng mã trên ban công nhà cao tầng, "ngó lơ" nguy cơ cháy hiện hữu trước mắt.

Mới đây trên mạng xã hội tài khoản Nam Khánh đã chia sẻ đoạn video ghi lại video hàng xóm thản nhiên đốt vàng mã trên tầng 29 toà nhà HH1C khu chung cư Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP Hà Nội) vào thời điểm 19h tối qua (16/4).

Ngay sau khi đăng tải lên các trang mạng xã hội, đoạn video đã nhận được không ít ý kiến chỉ trích hành động nguy hiểm này rất dễ xảy ra cháy nổ, trong khi ở dưới sân các toà nhà đều có nơi hoá vàng cho các cư dân sống trong khu chung cư

Những ý kiến lên án hành động này không phải là không có lý do, khi thời gian gần đây những hình ảnh về cháy chung cư đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người dân đặc biệt là những hộ gia đình ở trên những tầng cao, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Mới chỉ xảy ra gần đây, có thể kể tới vụ cháy nghiêm trọng nhất gần đây tại chung cư cao cấp Carina Plaza - Tp HCM làm 13 người thiệt mạng, hàng trăm hộ gia đình phải di dời khẩn cấp ra khỏi nhà, rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất vì cháy. Đó như là một trong những hồi chuông cảnh báo nguy cơ cháy luôn thường trực ở khắp nơi, đặc biệt là khu vực nhà cao tầng, nơi sinh sống, làm việc của hàng nghìn người một khi có cháy, hậu quả sẽ rất khôn lường.

Sau khi đoạn video được đăng tải, tài khoản Huong Nguyen bày tỏ: "Biết bao nhiêu vụ cháy đã xảy ra mà sao vẫn không có ý thức? Sống phải có tập thể chứ ? phạt 50 triệu một lần vi phạm xem có dám đốt nữa không".

"Phải nhờ bác trưởng tầng, trưởng tòa, ban quản lý lên gặp gia đình này nói chuyện. Chết thì có chết mình nhà bác ấy đâu, vạ lây cả tòa luôn", là chia sẻ của tài khoản Trần Như Quỳnh.

 

Nhận giải 'Khu nhà đáng sống nhất', cư dân Tràng An chỉ biết tin cháy qua MXH

Tràng An Complex nhận giải “Khu nhà đáng sống nhất” nhưng cư dân vẫn phải “đau đầu” khi nhận tin báo cháy căn hộ qua Facebook.Tin khác