Hà Nội: Thực hư thông tin Trường Mầm non đóng cửa vì hoạt động chui?

22:01 15/03/2019

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm khẳng định không có chuyện Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn hoạt động chui như đồn thổi trên mạng.

ha-noi-thuc-hu-truong-mam-non-dong-cua-vi-hoat-dong-chui
Trường mần non Bước Chân Vui Nhộn vẫn đang hoạt động bình thường.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin về việc Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn (còn có tên tiếng Anh là: Happy feet kindergarten, có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hoạt động chui và bị các cơ quan chức năng tiến hành đình chỉ hoạt động. 

Thông tin lan truyền không những khiến nhiều phụ huynh học sinh hoang mang, lo lắng bởi không biết con em sẽ học ở đâu?

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thanh Tâm – Phó phòng GD&ĐT quân Nam Từ Liêm khẳng định không có chuyện Trường Mầm non hoạt động chui bị đóng cửa.

Theo bà Tâm, Trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn được cấp phép hoạt động giáo dục theo quyết định số 147/QĐ-PGD&ĐT ngày 23/6/2015 do Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cấp.

Bà Tâm cũng chia sẻ: “Sau khi có thông tin phản ánh thì chúng lập đoàn kiểm tra về kiểm tra tại Trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra của phòng không còn thấy trường này hoạt động tại lô 123-TT3 khu đô thị Mỹ Đình như đã đăng ký.

Đoàn kiểm tra sau đó tiến hành lập biên bản và gọi điện cho Hiệu trưởng là bà Vũ Minh Hồng thì được biết Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn đã hết hợp đồng nhà và chuyển sang địa chỉ số 1 ngõ 179, phố Đình Thôn (Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm)".

Bà Tâm cho biết, từ năm 2015 đến nay, trường có 3 đời Hiệu trưởng. "Đó là bà Vũ Thị Nhung giữ chức từ ngày thành lập đến 10/7/2017. Từ ngày tháng 8/2017, là bà Vũ Minh Hồng và  từ 17/10/2018 đến nay, là bà Nguyễn Thị Anh với trình độ chuyên môn: Cao đẳng sư phạm, chuyên ngành Giáo dục mầm non”.

Theo bà Tâm, sau khi có thông tin trường mầm non này chuyển địa điểm mới, Phòng GD&ĐT quận đã tới để làm việc và lập biên bản yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường hoàn thiện ngay hồ sơ xin chuyển địa điểm của trường.

ha-noi-thuc-hu-thong-tin-truong-mam-non-dong-cua-vi-hoat-dong-chui
Quyết định liên quan đến việc thành lập Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn và bổ nhiệm Hiệu trưởng qua đó khẳng định không có chuyện trường mầm non hoạt động chui.

Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin đổi địa điểm bà Nguyễn Thị Anh thấy trường gặp nhiều khó khăn như số trẻ ít, thu không đủ chi phí cho các hoạt động cũng như chi trả lương cho giáo viên, nhân viên trong trường, tiền thuê nhà... Vì vậy, đã có ý kiến với phòng GD&ĐT xin giải thể Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn và xin cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Theo bà Tâm Phòng GD&ĐT yêu cầu bà Nguyễn Thị Anh hoàn thiện ngay hồ sơ giải thể trường. Sau khi giải thể Trường Mầm non Bước Chân Vui Nhộn Phòng GD&ĐT thành lập đoàn kiểm tra về cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị, môi trường học tập, đủ điều kiện cấp phép thành lập nhóm lớp hay không?

"Nếu đủ điều kiện Phòng GD&ĐT sẽ phối hợp UBND phường Mỹ Đình 1 thẩm định kiểm tra cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Nếu không đủ điều kiện đơn vị sẽ phối hợp UBND phường Mỹ Đình 1 tổ chức họp phụ huynh học sinh để thông báo và có phương án di chuyển các cháu hiện đang theo học tại nhóm lớp sang các Trường Mầm non công lập hoặc ngoài công lập trên địa bàn phường”, bà Tâm chia sẻ.

Cùng trao đổi, bà Nguyễn Thị Anh - Hiệu trưởng Trường Mần non Bước Chân Vui Nhộn cho biết: “Thực lòng tôi không muốn tiếp nhận lại trường này, nhưng thương các con và vì lòng yêu nghề nên mới tiếp nhận lại.

Khi tiếp nhận lại, tôi gặp rất nhiều khó khăn như nhiều khó khăn như số trẻ ít, thu không đủ chi phí cho các hoạt động cũng như chi trả lương cho giáo viên, nhân viên trong trường, tiền thuê nhà...", vị Hiệu trưởng chia sẻ đồng thời cho biết rất buồn vì bị "bịa chuyện" là hoạt động chui.

Cũng theo thông tin cung cấp, khoảng tháng 4/2019, Trường mầm non Bước Chân Vui Nhộn sẽ chuyển sang địa điểm mới khang trang, an toàn hơn cho các cháu...

 

Vụ 44 trẻ mầm non nhiễm sán lợn: Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân

Sau thông tin 44 trẻ mầm non nhiễm sán lợn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Công an điều tra, xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không an toàn cho trường học.

 

Cô giáo buộc dây vào người trẻ mầm non ở Nam Định là có thật nhưng không có ác ý

Phòng GD&ĐT Trực Ninh (Nam Định) xác nhận việc cô giáo buộc dây vào người bé trai 4 tuổi tại Trường Mầm non Trực Đại B là có thật, tuy nhiên không có ác ý gì...

 

Thương tâm phát hiện hai trẻ mầm non đuối nước ở gần trường

Thi thể hai trẻ mầm non 4 tuổi được phát hiện tại hố nước gần trường mầm mon xã Chiềng Chăn (huyện Mai Sơn, Sơn La).Tin khác