Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch

Theo Quang Phong / Dân Trí 20:52 31/07/2019

Để bảo đảm thoát nước, chống ngập úng trong những ngày mưa bão sắp tới, từ trưa nay (ngày 31/7) Công ty Thoát nước Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch.

ha-noi-tiep-tuc-mo-cua-xa-nuoc-ho-tay-ra-song-to-lich
Công ty Thoát nước Hà Nội tiếp tục mở cửa xả nước hồ Tây ra sông Tô Lịch

Trong văn bản gửi Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, những ngày gần đây trên địa bàn TP có mưa rào và giông, mưa tập trung chủ yếu vào chiều và đêm. Trên địa bàn TP xuất hiện mưa có cường độ từ 50-70 mm.

Trước tình hình mưa bão, Công ty Thoát nước Hà Nội đã rà soát mực nước không chế trên toàn bộ TP theo chỉ đạo của Sở Xây dựng. Qua rà soát, Công ty Thoát nước nhận thấy mực nước Hồ Tây hiện vượt so với mức quy định.

Để bảo đảm thoát nước, chống ngập úng, từ trưa ngày 31/7, Công ty Thoát nước Hà Nội đã mở cửa hồ Tây A, để đưa về mực nước khống chế theo quy trình quản lý vận hành cụm công trình đầu mối Yên Sở 90m3/s.

Công ty Thoát nước Hà Nội đề nghị Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt và các chuyên gia nghiên cứu những khuyến cáo của Công ty và quy trình vận hành Dự án Thoát nước nhằm cải tạo môi trường Hà Nội, chủ động xây dựng các giải pháp ứng phó để không ảnh hưởng đến quá trình thử nghiêm công nghệ Nano-Bioreactor.

Trước đó, sáng 9/7, Công ty Thoát nước Hà Nội mở cửa xả hơn 1 triệu mét khối nước từ hồ Tây ra sông Tô Lịch. Việc xả nước trên được cho là làm trôi kết quả thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản của Công ty Cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt.

 

Tin tức 24h ngày 18/7: Hé lộ bí ẩn linh thiêng của sông Tô Lịch, người Việt có khởi nguồn từ châu Phi

Tin tức 24h mới nhất ngày 18/7 nổi bật với hàng loạt tin tức mới và đáng chú ý về tình hình thời sự, pháp luật, kinh tế trong nước.

 

Công ty thoát nước Hà Nội lên tiếng sau vụ xả 1,5 triệu m3 nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch

Theo Công ty Thoát nước Hà Nội thì đã có thông tin với JVE về vai trò thoát nước của sông Tô Lịch cho Hồ Tây từ trước khi triển khai việc thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor trên sông.

 

GS Lê Văn Lan kể chuyện sông Tô Lịch 2000 năm

Ai cũng nghĩ Tô Lịch là thủy danh, tức là tên sông. Trong khoa học định danh học có phân ra nhân danh, sơn danh, địa danh, thủy danh... Tô Lịch nay được biết là tên sông và ai cũng nghĩ nó là thủy danh. Nhưng hoàn toàn sai. Đó là một nhân danh. Đó là một tên người.Tin khác