Hà Nội treo cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

06:37 26/09/2018

Hôm nay, ngày 26/9 - là ngày quốc tang tưởng nhớ sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Người dân và các cơ quan ở Hà Nội đã tiến hành treo cờ rủ từ sáng sớm.

86h sáng nay, như bao nhiêu ngày khác, tại Lăng Bác, lễ thượng cờ diễn ra. Điều đặc biệt là hôm nay không thượng cờ bình thường mà Ban quản lý Lăng đã cho thượng cờ rủ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
7
Trên nóc nhà các cơ quan nhà nước, cờ rủ đã được treo một cách trang nghiêm.
6
Tại các cơ quan ngoại giao, không chỉ có cờ rủ là quốc kỳ Việt Nam mà cờ đại diện của các tổ chức cũng được treo theo cách treo cờ rủ.
5
Hình ảnh cờ rủ tại trường tiểu học Phan Chu Trinh rạng sáng sớm ngày 26/9.
4
Người dân treo cờ rủ trước nhà mình. 
3
Hình ảnh một người đàn ông tiến hành treo cờ rủ tại một cơ quan ở Hà Nội.
2
1

UBND TP Hà Nội đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong hai ngày tổ chức Lễ Quốc tang Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, công sở trên địa bàn treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9/2018).

Hà Nội nêu rõ: Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu: Các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn TP trong hai ngày Lễ Quốc tang.

Trước đó theo thông cáo, đặc biệt về việc tổ chức lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang theo hình thức quốc tang: Lễ viếng bắt đầu từ 7h ngày 26/9, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống nhất TP.HCM và Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cũng tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội, TP.HCM và huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Trong hai ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9), các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

 

Người dân đến viếng Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang di chuyển thế nào?

Người dân ở các địa phương khi về dự Lễ viếng, truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang phải gửi xe tại các điểm ngoài phạm vi hạn chế.

 

Lào tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày

Theo Sputnik, Lào sẽ tổ chức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong hai ngày 26 và 27/9, cũng là hai ngày diễn ra quốc tang ở Việt Nam.Tin khác