Vải thiều cuối vụ đội giá cao

07:00 05/07/2018

Vải thiều đã bắt đầu khan hiếm tại Hà Nội vào đợt cuối vụ. Đồng thời giá bán cũng tăng cao trong những ngày này.

ha-noi-vai-thieu-cuoi-vu-doi-gia-cao
Tại các điểm bán lẻ trên đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, vải thiều có giá bán là 20.000 đồng/kg.

Sang tháng 7, vải thiều đã bước vào cuối vụ. Theo dự kiến, chỉ còn 5 – 6 ngày nữa vải thiều sẽ chính thức hết vụ. Do đó, số lượng vải thiều được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn TP. Hà Nội đã bắt đầu khan hiếm.

Theo khảo sát của PV, hầu hết các siêu thị lớn tại Hà Nội đã không còn vải thiều bày bán. Được biết, do cuối vụ nên nguồn hàng không còn nhiều, đồng thời vải thiều đạt chất lượng cũng ít nên các siêu thị đã không còn hàng cung cấp.

Tuy nhiên, tại một số cửa hàng và điểm bán lẻ hoa quả ở Hà Nội vẫn có vải thiều được bày bán với giá cao.

Theo đó, tại các điểm bán lẻ trên đường Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội, vải thiều có giá bán là 20.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng so với đợt cuối tháng 6. Mặc dù có giá bán khá cao, nhưng chất lượng quả vải không mấy “đẹp mã”, quả khá nhỏ và nhiều gai.

ha-noi-vai-thieu-cuoi-vu-doi-gia-cao
Tại một số cửa hàng trên đường Trần Bình và Làng Phú Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, giá vải thiều đều ở mức 20.000 đồng/kg, chất lượng và mẫu mã quả vải cũng không được đẹp.

Trao đổi với PV, các thương lái tại đây cho biết, đây là vải thiều Bắc Giang, do là cuối vụ nên vải thiều đã bắt đầu khan hiếm, khó nhập hàng nên giá bán cao.

“Sang ngày mai (5/7), vải thiều sẽ còn tăng giá lên 25.000 đồng/kg và còn có thể tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới”, một thương lái cho biết thêm.

Tại một số cửa hàng trên đường Trần Bình và Làng Phú Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, giá vải thiều đều ở mức 20.000 đồng/kg, chất lượng và mẫu mã quả vải cũng không được đẹp.

Các chủ cửa hàng cho biết, những ngày tới giá vải sẽ còn tiếp tục tăng, thậm chí sẽ không còn vải để bán.

ha-noi-vai-thieu-cuoi-vu-doi-gia-cao
Tại khu vực chợ Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, xuất hiện một số điểm bán lẻ vài thiều với giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg.

Tại khu vực chợ Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội, xuất hiện một số điểm bán lẻ vài thiều với giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mẫu mã và chất lượng quả vải kém hơn hẳn các địa điểm có giá cao, thậm chí nhiều quả vải khô và nũng.

Trao đổi với PV, bà Phan Thị Lan (42 tuổi, xã Qúy Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) cho biết: “Những ngày này vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) gần như đã hết vụ, chỉ còn một số nhà có vải bán với số lượng rất ít”.

“Giá vải thiều vào đợt cuối vụ này cũng tăng nhưng không cao, dao động trong khoảng từ 13.000 – 14.000 đồng/kg” bà Lan cho biết thêm.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng vải thiều đã tiêu thụ trên toàn tỉnh Bắc Giang vào khoảng 207.100 tấn. Dự kiến trong khoảng 5 – 6 ngày tới vải thiều sẽ chính thức hết vụ.

 

Điện máy MediaMart: Những ‘cú phốt’ khiến người tiêu dùng quay lưng

Bán điều hòa cũ, điều hòa gặp sự cố kỹ thuật khi khách hàng khiếu nại MediaMart vòng vo “đá” trách nhiệm cho nhà sản xuất.Tin khác