Hà Nội xin ý kiến xây tổ hợp vui chơi, trường đua ngựa 500 triệu USD

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:45 17/11/2018

Hà Nội dự định xây dựng tổ hợp vui chơi, trường đua ngựa ở huyện Sóc Sơn với chi phí đầu tư trên 500 triệu USD.

ha-noi-xay-truong-dua-ngua-500-trieu-usd
Hà Nội dự kiến xây dựng trường đua ngựa ở Sóc Sơn. (Ảnh minh họa).

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các bộ, ngành lấy ý kiến về dự thảo báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Trong đó có nội dung bổ sung trong quy hoạch là Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa Sóc Sơn. Dự kiến mức đầu tư cho dự án khoảng 500 triệu USD, chiếm 1% tổng mức đầu tư toàn xã hội trên địa bàn.

Theo UBND TP Hà Nội, Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố thêm nguồn lực đầu tư, tạo ra những sản phẩm du lịch mới chất lượng hơn thúc đẩy mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

UBND TP Hà Nội dự kiến khi dự án hình thành, nguồn thu cho ngân sách địa phương sẽ tăng mạnh. Khi dự án đi vào vận hành sẽ đảm bảo nguồn thu thường xuyên tương đối lớn cho ngân sách TP.

Việc xây dựng dự án sẽ sử dụng một lượng lớn lao động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của TP Hà Nội nói riêng và khu vực nói chung.

Quá trình hình thành và vận hành dự án sẽ tạo thu nhập cho khoảng 5.000 lao động trực tiếp, trong đó TP ưu tiên tuyển dụng lao động từ địa phương và vùng lân cận làm việc trực tiếp tại dự án. Ngoài ra, hoạt động phụ trợ của dự án sẽ góp phần lan tỏa các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác, dự tính thu hút khoảng 20-25 nghìn lao động.

Được biết, dự án xây dựng trường đua ngựa ở Hà Nội đã được hình thành từ lâu và từng gây tranh cãi vì các vấn đề pháp lý quanh việc đặt cược, địa điểm...

 

Trường đua ngựa trăm triệu USD của đại gia Dũng Lò Vôi có gì

Trường đua ngựa trăm triệu USD của đại gia Dũng Lò Vôi có gì được dư luận rất tò mò muốn khám phá. Ý tưởng xây dựng trường đua dành cho các môn thể thao xuất phát từ việc "đại...Tin khác