Hà Nội: Xưởng sản xuất ghế sofa cháy lớn, nghi có người mắc kẹt bên trong

15:55 14/10/2018

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 10h50 ngày 14/10, lửa bùng phát và lan rộng ra hai căn nhà tại khu đô thị Trung Văn Vinaconex 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Theo nhiều người dân, rất có thể vẫn còn có nạn nhân mắc kẹt bên trong hiện trường.

ha-noi-xuong-san-xuat-ghe-sofa-chay-lon-nghi-co-nguoi-mac-ket-ben-trong
Đám cháy bùng phát và lan rộng ra hai căn nhà

Theo những nhân chứng có mặt tại vụ cháy cho biết, vào khoảng 10h50 sáng ngày 14/10, người dân tại khu vực này bỗng ngửi thấy có mùi khét, ngay sau đó, người dân đã phát hiện cột lửa và khói đen bốc lên cao từ căn nhà sản xuất ghế sofa.

Theo anh Chiến, một người dân chứng kiến vụ cháy kể lại: “Do bên trong có rất nhiều đệm mút và các vật dụng dễ bắt lửa nên đám cháy lan nhanh và mỗi lúc một cháy lớn”.

ha-noi-xuong-san-xuat-ghe-sofa-chay-lon-nghi-co-nguoi-mac-ket-ben-trong
Lực lượng chức năng đã điều động 14 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Ngọn lửa cháy nhanh và lan sang căn nhà bên cạnh. Theo ghi nhận, hai căn nhà trên dều là biệt thự đang được hoàn thiện. Được biết, cả hai căn nhà trên được chủ nhân cho thuê lại để làm xưởng hoặc để ở. Phía ngoài được lợp mái tôn che chắn để nới rộng diện tích. Vào thời điểm lửa bốc lên, bên trong đều có người.

“Ban đầu khi thấy mùi khét, tôi chỉ nghĩ là ai đó đang đốt rác. Nhưng càng ngày, mùi khói càng nồng nặc và khó thở. Lúc này, có hàng xóm chạy sang bấm chuông, bảo chúng tôi chạy ra ngoài vì bên cạnh có cháy”, bà Lâm (50 tuổi) sống tại nhà 35A BT4 cạnh hiện trường cho biết.

ha-noi-xuong-san-xuat-ghe-sofa-chay-lon-nghi-co-nguoi-mac-ket-ben-trong
Sau khoảng 50 phút chữa cháy, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động 14 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Trong quá trình chữa cháy, lực lượng chức năng đã sử dụng bình khí, mặt nạ chống độc để có thể tiếp cận sâu vào khu vực bên trong hiện trường.

ha-noi-xuong-san-xuat-ghe-sofa-chay-lon-nghi-co-nguoi-mac-ket-ben-trong
Nhiều người dân tại đây nghi vẫn có người mắc kẹt bên trong hiện trường

Sau khoảng 50 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Lực lượng chức năng đã hướng dẫn thoát nạn cho một số người và cứu hộ được hai người thoát khỏi đám cháy, trong đó bao gồm một người phụ nữ bị gãy chân và một trẻ em.

Theo người dân sinh sống tại khu vực này, rất có thể vẫn còn có người mắc kẹt bên trong hiện trường. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường và tổ chức tìm kiếm vì nghi ngờ có người mắc kẹt bên trong.

 

Trường cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá: Hiệu trưởng bị tố hàng loạt vi phạm

Phụ huynh bức xúc trước việc trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho trẻ ăn gạo mốc, đầu cá chỉ là nội dung phát sinh. Trước đó, 11 giáo viên đã tố cáo hàng loạt vi phạm của hiệu trưởng.

 

Cao tốc 34.000 tỉ vừa xong đã hỏng: Dấu hỏi lớn về chất lượng và trách nhiệm

Ngày 12/10, dù dự án đã dừng thu phí theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT nhưng công tác khắc phục hỏng hóc chưa được triển khai. Nhiều câu hỏi về chất lượng công trình, chất lượng nhà thầu cũng như trách nhiệm của các đơn vị giám sát đang được đặt ra.

 

Ý kiến trái chiều về xây tổ hợp thể thao Hàng Đẫy hơn 6.000 tỷ đồng

Nhiều người đồng tình xây mới sân Hàng Đẫy nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên làm tổ hợp thể thao ở nơi hạ tầng đã quá tải. 

Tin khác