Hà Tĩnh: Bắt nhân viên bảo hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 30 tỉ đồng

16:28 18/10/2018

Ngày 18/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố Nguyễn Thị Thắm (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

0
Đối tượng Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan Công an

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thắm (38 tuổi, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Thắm vốn là nhân viên hợp đồng của Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Hà Tĩnh. Để hoàn thành chỉ tiêu thu phí và mở rộng số lượng khách hàng mua bảo hiểm, Thắm đã vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp và chi tiêu cá nhân.

Không muốn mọi người biết mình bị vỡ nợ, để đối phó tình hình, Thắm đã dùng các thủ đoạn khác nhau lừa vay tiền lãi suất cao của nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 3/2018, Thắm tuyên bố vỡ nợ, đồng thời khoa máy điện thoại, rồi bỏ trốn vào miền Nam. Đầu tháng 10, sau khi được người thân vận động, Thắm trở về Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng mạo danh nhà báo lừa đảo chiếm đoạt gần hai tỷ đồng

Ngày 3/10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố đối tượng Phạm Văn Tới mạo danh nhà báo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Bắt người phụ nữ trốn nã 'nổ' quen Chủ tịch nước lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Do muốn chiếm đoạt tài sản của chị Thủy, Ân giới thiệu mình là Phó giám đốc Vietnam Airline, có mẹ làm ở Bộ Công an với hàm thiếu tướng, quen biết Chủ tịch nước để lừa đảo chị Thủy số tiền hơn 600 triệu đồng.

 

Lãnh án chung thân vì lừa đảo xin việc ở Đắk Lắk

Đưa ra thông tin gian dối về việc có quen biết, quan hệ với các cán bộ, lãnh đạo, nhiều người lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.Tin khác