Hacker tấn công Lầu Năm Góc

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:40 15/10/2018

Các tin tặc chưa rõ danh tính đã tấn công Lầu Năm Góc và chiếm quyền truy cập thông tin của hơn 30.000 nhân viên, trong đó có nhiều dữ liệu cá nhân.

hacker-tan-cong-nha-trang
Lầu Năm Góc luôn là mục tiêu của hàng nghìn cuộc tấn công mạng mỗi ngày.

Vụ tấn công Lầu Năm Góc - cơ quan làm việc của chính phủ Mỹ được chính các quan chức Bộ Quốc phòng nước này tiết lộ. Theo đó, đây được xem là một trong những vụ vi phạm dữ liệu kỷ lục, kéo theo nguy cơ rò rỉ thông tin của các quân nhân, nhân viên tại đây. Nguyên nhân xuất phát từ nhà thầu thứ ba và có thể ảnh hưởng tới khoảng 30.000 nhân viên.

Trung tá Joseph Buccino, một trong số các phát ngôn viên cho biết cơ quan đang thu thập chi tiết về quy mô cũng như kẻ tấn công có liên quan tới vụ tấn công Lầu Năm Góc. Ông cho biết thêm vi phạm bắt đầu từ lỗi của một nhà thầu thương mại, đồng thời khẳng định dữ liệu quân nhân chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số dữ liệu có khả năng bị lộ.

Cuộc tấn công mạng này được báo cáo từ hôm 4/10 nhưng có thể đã xảy ra trước đó. Cơ quan này đang liên hệ với những người trong diện bị ảnh hưởng để cung cấp các biện pháp bảo vệ cần thiết. Chi tiết cuộc tấn công Lầu Năm Góc lần này không được thông báo cụ thể nhằm phục vụ quá trình điều tra.

Đây không phải lần xâm phạm dữ liệu lớn nhất vào một cơ quan chính quyền cấp cao của Mỹ. Năm 2015, hackter đã thực hiện một vụ tấn công mạng nhắm vào Văn phòng Quản lý nhân sự Mỹ, tiếp cận được dữ liệu của 21 triệu nhân viên Liên bang, đã gồm cả những người đang làm việc tại Lầu Năm Góc. Khi đó, Washington cho rằng Bắc Kinh đứng sau vụ việc.

Là cơ quan đầu não của cường quốc số một thế giới, mạng lưới kỹ thuật số của Lầu Năm Góc là mục tiêu hàng đầu cho các cuộc tấn công an ninh mạng. Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, mỗi ngày cơ quan này phải chống chọi với hàng nghìn lần tấn công.

 

Trung Quốc bỏ xa Mỹ trong việc triển khai mạng 5G

Công nghệ 5G chắc chắn sẽ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian tới. Mỹ không phải là quốc gia duy nhất đang tích cực triển khai 5G, nhưng nhiều người sẽ nghĩ rằng quốc gia này đang ở vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, theo báo cáo của công ty tư vấn Deloitte, sự thật không phải như vậy.

 

Tòa Mỹ tuyên ông Trump không được phép chặn ai trên Twitter

Bảy tháng trước khi đắc cử Tổng thống, ông Trump từng cam kết trước đám đông cử tri tại bang Rode Island nếu trở thành Tổng thống ông sẽ không dùng Twitter nữa.

 

Huawei bị Mỹ giám sát

Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra vì nghi ngờ hãng công nghệ Trung Quốc Huawei Techonologies vi phạm lệnh trừng phạt Iran và Triều Tiên, Wall Street Journal đưa tin hôm 25.4.Tin khác