Hacker trộm tiền qua tài khoản Apple ID bị đánh cắp

10:00 13/10/2018

Sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, hacker đã lấy trộm tiền từ dịch vụ liên kết như Alipay và WeChat ở Trung Quốc.

Hacker trộm tiền qua tài khoản Apple ID bị đánh cắp
Thanh toán trên di động thông qua Alipay.

Một số người dùng iPhone tại Trung Quốc phàn nàn khi họ nhận được thông báo tiêu tiền trên App Store mà không hề thực hiện điều này. Có khách hàng đã bị tổn thất tới 2.000 yuan (khoảng 6,7 triệu đồng) và chỉ biết được sau khi nhận tin nhắn trừ tiền trong tài khoản.

Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến hàng đầu Trung Quốc, sau đó lên tiếng xác nhận có vấn đề bảo mật. Công ty cho biết một số trường hợp mất tiền do hacker dùng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp có liên kết với các dịch vụ thanh toán, trong đó bao gồm Alipay, WeChat Pay cũng như thẻ tín dụng.

Cả Alipay và WeChat đều thông báo cho những người dùng liên kết với tài khoản Apple ID để giảm giới hạn giao dịch nhằm hạn chế tổn thất. Hai công ty Internet hàng đầu Trung Quốc cũng khuyến cáo khách hàng của mình thực hiện các bước nhằm bảo vệ Apple ID, bao gồm cả việc đổi mật khẩu.

Chưa rõ bằng cách nào hacker có thể thao tác được với Apple ID, từ đó mua ứng dụng trên App Store hay mua nhạc từ iTunes. Đại diện Apple chưa trả lời về vấn đề này. "Vì Apple chưa giải quyết nên người dùng đã liên kết Apple ID của họ với bất kỳ phương thức thanh toán nào đều có nguy cơ mất tiền", Alipay nói.

Dịch vụ thanh toán kỹ thuật số đang trở thành mục tiêu của tin tặc vì nó ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Ant Financial (sở hữu Alipay) của tỷ phú Jack Ma, ước tính xử lý các khoản thanh toán trực tuyến trị giá 17.000 tỷ USD tại Trung Quốc, chiếm một nửa thị phần tại đây. Đối thủ Tencent cũng phục vụ 800 triệu khách hàng với WeChat Pay và là thành phần quan trọng của mạng xã hội WeChat.

Nguồn: https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/bao-mat/hacker-trom-tien-qua-tai-khoan-apple-id-bi-danh-cap-3823210.html

 

Lý do Bphone 3 không xuất hiện trên hệ thống Thế Giới Di Động như trước đây: Nhân viên bán hàng toàn hướng người dùng đến sản phẩm của Apple, Samsung hay Xiaomi

Thay vào đó Bphone 3 được phân phối qua chuỗi 300 cửa hàng liên kết và phủ sóng tới từng quận, huyện để dễ tiếp cận hơn tới người dùng.

 

Cựu nhân viên nói Apple đã 'thối nát' kể từ khi Steve Jobs qua đời

Trong đơn kiện chống lại Apple, một cựu kỹ sư từng làm việc rồi bị sa thải tại đây khẳng định công ty đã dùng nhiều cách để quay lưng lại với nhân viên của mình sau cái chết của huyền thoại Steve Jobs.

 

Apple chiếm 62% lợi nhuận ngành điện thoại nhờ iPhone

Doanh thu 30 tỷ USD từ iPhone mang về cho Apple tới 6 tỷ USD lợi nhuận, lớn hơn gấp 3 lần so với Samsung, bỏ xa hàng loạt thương hiệu khác.Tin khác